Chùa Hoằng Pháp khám bệnh, tặng quà tại Sóc Trăng

GNO - Sáng 26-4 vừa qua, chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng Pháp (Hóc Môn, TP.HCM) đã có chuyến khám bệnh và tặng quà tại Sóc Trăng.

hp 2.jpg


Các bác sĩ khám bệnh cho đồng bào nghèo tại thị trấn Hưng Lợi

Đoàn kết hợp cùng tổ khám bệnh nhân đạo phường An Nghiệp (quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đoàn y bác sĩ TP.HCM đã đến thị trấn Hưng Lợi, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng khám bệnh cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 dân nghèo địa phương.

Theo đó, tại hội trường UBND thị trấn Hưng Lợi, các bác sĩ chuyên khoa nội, mắt, siêu âm, điện tim… đã khám bệnh và cấp thuốc cho người dân, đa phần là đồng bào dân tộc Khmer. Siêu âm hơn 50 ca, cấp 150 cặp kính lão, viễn thị (trị giá 4.500,000 đồng) cho người lớn tuổi. Mỗi người dân sau khi khám bệnh được nhận 1 phần thuốc và quà trị giá 174.000 đồng. Số tiền từ thiện tại thị trấn Hưng Lợi là 91.500.000 đồng.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn đã đến chùa Phước Lâm (huyện Mỹ Xuyên) thăm và tặng quà cho các cụ ông, cụ bà neo đơn, người khuyết tật đang được quý Sư chăm sóc tại nhà dưỡng lão của chùa. Đoàn đã gửi tặng gần 20 triệu đồng và một số quần áo.

hp 1.jpg


Và tặng quà tới bà con

Tổng số tiền từ thiện ở tỉnh Sóc Trăng là 111.500.000 đồng do gia đình cô Trinh, chú Sử, cô Niềm, cô Liên Tùng, cô Đức Dưỡng, cô Kiều, cô Nữ và Phật tử gần xa phát tâm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày