Chùa Linh Quang rót đồng đúc đại hồng chung

GNO - Chùa Linh Quang (H.Định Quán, Đồng Nai) vừa tổ chức lễ cầu nguyện rót đồng, đúc đại hồng chung có trọng lượng 1.000kg, chiều cao 1,75m hôm 2-11 vừa qua.

Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử của gần 40 đạo tràng trong và ngoài huyện đã quang lâm chứng minh, tham dự. 

duc chuong.JPG

Chư tôn đức quang lâm buổi lễ rót đồng tại chùa Linh Quang

duc chuong 2.JPG

Quả chuông đã hoàn thành

Theo đó, đúng 9g sáng, trong tiếng kinh cầu nguyện và niệm Phật của hơn 1.000 Tăng Ni, Phật tử dòng đồng nung chảy được đổ vào khuôn do các nghệ nhân đến từ TP.Huế thực hiện, hoàn tất trong chiều cùng ngày.

Quả đại hồng chung được chế tác theo dáng dấp truyền thống với các họa tiết trang trí đơn giản, thanh thoát có hình tượng các chư Phật và Bồ-tát: Đức A Di Đà, Đức Thích Ca, Đức Quan Thế Âm, Đức Địa Tạng và các bài kệ âm Hán-Việt.

duc quan am.JPG

Tôn tượng Đức Quán Thế Âm vừa khánh thành tại chùa Thanh Lâm

Được biết, cùng ngày này, tại chùa Thanh Lâm (ấp Cây Gáo, xã Trung Tâm, H.Trảng Bom, Đồng Nai) cũng diễn ra lễ cầu nguyện đúc hai đại hồng chung có trọng lượng 500kg mỗi quả, đồng thời khánh thành tượng Đức Quan Thế Âm Bồ-tát lộ thiên cao 7,2m.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày