Chùa Long Phước cúng dường 10 trường hạ

GNO - Sáng qua, 1-6, chùa Long Phước (44/1 A Phan Văn Trị, P.12, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã tổ chức hành hương, cúng dường nhân mùa An cư kiết hạ PL.2558.
IMG_3636.jpg
SC.Thích nữ Huệ Dâng cùng Ni chúng bổn tự và Phật tử tác bạch cúng dường

Tháp tùng đoàn có gần 400 Phật tử, các bạn trẻ học sinh, sinh viên, nhóm thiện nguyện Bước Chân Sen, dưới sự hướng dẫn của SC.Thích nữ Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước.

Theo đó, đoàn đã viếng thăm 10 chùa, bắt đầu là hạ trường chùa Phổ Quang, chùa Phước Viên thuộc địa bàn TP.HCM, sau đó đến 8 chùa thuộc Đồng Nai, Bà Rịa -Vũng Tàu như chùa Long Vân, thiền viện Trí Đức, Trường Phật học Đồng Nai, thiền viện Thường Chiếu, chùa Phước Nguyên, chùa Vạn Phật Đại Tòng Lâm, Ni viện Thiện Hòa, tịnh xá Ngọc Hải.

Tịnh tài của chuyến đi do Phật tử hỷ cúng, mỗi trường hạ, đoàn cúng 10 thùng mì, 50kg gạo, 3 cây bún, một chai dầu ăn 5 lít, 2 thùng bánh mì...

Trong đó, SC.Thích nữ Huệ Dâng phát tâm cúng dường chùa Phước Nguyên 50 triệu đồng, yểm trợ chùa xây dựng.

Được biết, tổng kinh phí cho chuyến đi lần này hơn 170 triệu đồng.

Trần Hà Vân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.
Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày