Chùa Minh Giác với suất cơm sáng miễn phí

GNO - Vào 6g sáng, 150 suất ăn sáng miễn phí gửi đến người khó khăn trong mùa dịch Covid-19 đã được chùa Minh Giác (Hiệp Bình, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM) thực hiện suốt 20 ngày nay.

4mg.jpg
TT.Thích Giác Trí cùng nhiều tấm lòng nhân ái hướng về người khó khăn - Ảnh: ĐQ

Bà con khó khăn quanh khu vực P.Hiệp Bình Chánh, từ người có công ăn việc làm ổn định lại thất nghiệp, người bán vé số lại dừng bán, công ty xí nghiệp công nhân lại giảm lương... mọi sự sinh hoạt lại khó khăn khi không có việc làm nhưng vẫn phải trả tiền điện, nước, nhà trọ, sinh hoạt hằng ngày. Do vậy, chùa phát tâm tặng các suất ăn sáng bắt đầu từ ngày 13-4 đến nay.

“Của tuy không đáng là bao nhưng chứa đựng nhiều tấm lòng nhân ái hướng về những người khó khăn mùa dịch bệnh Covid 19. Đặc biệt, trong mùa Phật đản này, mỗi người con Phật, bắt đầu từ những việc làm nhỏ, đều có khả năng chế tác ra những tư duy lành, hành động lành - nối tiếp sự nghiệp thương yêu, hiểu biết của Phật”, TT.Thích Giác Trí, trụ trì chùa Minh Giác nói.

2mg.jpg
Nhà chùa san sẻ nhọc nhằn cho người lao động khó khăn - Ảnh: ĐQ

Được biết, ngày mùng 8-4 ÂL chùa còn tặng 100 suất quà đến bà con khó khăn, mỗi suất gồm có 10 kg gạo và 1 thùng mì.

Thượng tọa trụ trì cho biết, chùa sẽ mở cửa và tổ chức lễ Phật đản suốt một tuần để bà con giãn cách đến chùa lễ Phật kính mừng Phật đản sanh trong tinh thần phòng ngừa dịch bệnh.

Nhiều năm nay, chùa Minh Giác hỗ trợ 16 suất quà đều đặn mỗi tháng đến bà con nghèo trong khu phố.

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày