Chùa mở siêu thị 0 đồng, các hoạt động từ thiện các nơi

GNO - Ngày 10-5, ĐĐ.Thích Phước Huệ, trụ trì chùa Quê Hương, xã Phú Đức, huyện Tam Nông (Đồng Tháp) đã tổ chức khai trương “Siêu thị 0 đồng” tại chùa Quê Hương.

Đây là siêu thị 0 đồng duy nhất ở huyện Tam Nông dành tặng quà miễn phí cho người nghèo, theo phương châm “Ai có đến cho, ai cần đến nhận”.

Su tru tri tang rau.JPG

ĐĐ.Thích Phước Huệ mở siêu thị 0 đồng tại chùa Quê Hương


TT.Thích Huệ Minh, Phó Trưởng ban BTS Phật giáo tỉnh Đồng Tháp và ông Phạm Văn Đặng, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Tam Nông đã đến dự và cắt băng khai trương siêu thị 0 đồng.

Thời gian hoạt động của siêu thị 0 đồng trong ngày Chủ nhật hằng tuần, buổi sáng từ lúc 8 - 10 giờ, buổi chiều từ 14 - 16 giờ. Những người nghèo đến nhận quà đều phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và làm theo sự hướng dẫn của các phật tử, tình nguyện viên của chùa.

Thực hiện phương châm “không ai bị bỏ lại phía sau”, ngay sau khai trương, chỉ trong buổi sáng siêu thị đã đón tiếp trên 400 người nghèo, người khuyết tật khó khăn đến nhận quà gồm: gạo, mì gói, đường, sữa, nước tương, dầu ăn và một số rau, củ, quả cung các nhu yếu phẩm cần thiết sinh hoạt trong gia đình… tương đương 120.000 đồng/phần.

ĐĐ.Thích Phước Huệ cho biết, “Siêu thị 0 đồng” này sẽ hoạt động vào ngày Chủ nhật hàng tuần. Dự kiến, siêu thị 0 đồng sẽ tặng trên 10 tấn gạo cùng nhiều hàng hóa khác.

Trần Trọng Trung


* Khánh Hòa: Ngày 9-5, Hội Bảo trợ Người tàn tật, Trẻ em mồ côi và Bệnh nhân nghèo (Hội) đã thăm, tặng quà cho người mù và bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện thị xã Ninh Hòa.

Tang qua nguoi mu.jpg

Bác sĩ Trương Tấn Minh, Chủ tịch Hội trao quà cho người mù và bệnh nhân nghèo


Theo đó, Hội đã tặng 70 suất quà cho người mù, mỗi suất quà gồm 10 kg gạo, 2 chai dầu ăn, 2 chai mắm. Đồng thời tặng 16 bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Ninh Hòa, mỗi bệnh nhân 300 ngàn đồng.

Đây là chuỗi các hoạt động với chủ đề “Hạt gạo nhân ái” của Hội, nhằm chia sẻ những khó khăn đến với người khuyết tật, người mù…và bệnh nhân nghèo bị ảnh hưởng mùa Covid-19.

                                                                               Công Thi


* Đồng Tháp: Ngày 9-5, lực lượng Đoàn viên thanh niên xã An Hòa, huyện Tam Nông đã tổ chức trao tặng tổng cộng 140 phần quà cho những người dân nghèo, người mua ve chai khó khăn, người bán vé số nghèo ở địa phương.

Tang qua cho ho ngheo xa AH.jpg

Xã đoàn An Hòa trao quà đến người nghèo

Mỗi phần quà trị giá 120.00 0đồng. Tổng trị giá 21 triệu đồng, do Xã đoàn An Hòa vận động mạnh thường quân ở địa phương hỗ trợ.

Trần Trọng Trung


* TT Huế: Được sự hỗ trợ của Hội đồng hương Huế tại TP.Hồ Chí Minh (Hội), tại Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật tỉnh TT Huế (Trung tâm), chiều ngày 10-5, Hội phối hợp với Trung tâm đã trao gạo và dầu ăn cho 17 cơ sở, trung tâm nuôi dạy trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và mồ côi, khuyết tật trên địa bàn tỉnh TT Huế.

HDH Hue (7).JPG

Hội đồng hương Huế tại TP.HCM trao quà đến người nghèo


Ông Nguyễn Hoàng Nguyên, Chủ tịch Hội cùng các thành viên đã trực tiếp trao cho 17 cơ sở, trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi: 100 kg gạo và 10 lít dầu ăn/ cơ sở, trung tâm. Tổng trị giá 27,2 triệu đồng.

    

                                                                       Tin, ảnh: Xuân Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày