Chùa Pháp Võ chúc thọ Phật tử, tặng quà Tết

GNO - Chiều 11-1, chùa Pháp Võ (huyện Nhà Bè, TP.HCM) tổ chức tổng kết công tác Phật sự năm 2019 và chúc thọ cho Phật tử trên 70 tuổi, trao quà Tết cho bà con nghèo địa phương.

_DSF4267.jpg


Ông Lê Hoàng Vân, Phó ban Tôn giáo TP tặng quà chúc mừng tới Ni trưởng trụ trì

Tại buổi lễ, NT.TN Như Thảo, trụ trì chùa phát biểu khai mạc. SC.TN Như Hoà thay mặt cho chư Ni chùa Pháp Võ báo cáo, cho biết năm qua, nhiều hoạt động Phật sự tại chùa được duy trì như: phát triển cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi, tổ chức các hoạt động ý nghĩa trong mùa Vu lan, Phật đản, hàng tháng tổ chức lễ hội buffet chay gây quỹ, tổ chức các chương trình từ thiện trao tặng quà cho bà con nghèo địa phương và các tỉnh thành với tổng kinh phí hơn 1,7 tỉ đồng.

Trong không khí ấm cúng, chư tôn đức Tăng Ni đã trao tặng những phần quà chúc thọ tới các cụ trên 70 tuổi và phát thưởng cho các Phật tử có những đóng góp tích cực.

_DSF4311.jpg
Tặng quà chúc thọ

_DSF4348.jpg
Trao quà Phật tử


Dịp cuối năm, chùa Pháp Võ phối hợp với Phân ban Ni giới Phật giáo TP.HCM và chính quyền địa phương trao tặng 500 phần quà Tết cho bà con nghèo trên địa bàn huyện, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. Tổng kinh phí hơn 250 triệu đồng.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Hiểu về Phân kinh Thạch đài của Nguyễn Du

Hiểu về Phân kinh Thạch đài của Nguyễn Du

NSGN - Nền văn học nước nhà ghi danh Nguyễn Du (1766-1820) như một tác gia lớn của chủ nghĩa nhân đạo. Thế giới tôn vinh nhà thơ là danh nhân văn hóa. Tên tuổi của ông gắn liền với Truyện Kiều.
"Báo Giác Ngộ luôn là người bạn đồng hành tinh thông, mang đến những giá trị chuẩn mực cho người đọc"

"Báo Giác Ngộ luôn là người bạn đồng hành tinh thông, mang đến những giá trị chuẩn mực cho người đọc"

GNO - Từ những năm tháng còn rất trẻ, tôi đã có duyên được làm bạn với Báo Giác Ngộ. Qua từng trang báo, từng câu chuyện, tôi dần nhận ra rằng mối duyên ấy không chỉ đơn thuần là thói quen đọc báo, mà đó là niềm hạnh phúc đã theo tôi suốt chặng đường trưởng thành, lắng đọng trong tâm thức.
Thiết kế: Hạnh Đăng/BGN

Chuyên mục “Đi cùng Giác Ngộ” nhận được nhiều sự quan tâm của chư Tăng Ni, bạn đọc

GNO - Hướng đến kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ xuất bản số đầu tiên, theo sự phân công của Ban Biên tập, Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tổ chức chuyên mục “Đi cùng Giác Ngộ”. Ngay sau khi thông báo, chuyên mục đã nhận được sự quan tâm của chư Tăng Ni, quý bạn đọc qua các phản hồi hàng ngày.

Thông tin hàng ngày