Chùa Phổ Hiền chăm lo cho người nghèo, bệnh nhân

GNO - Nhân tuần lễ kỷ niệm ngày Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni thành đạo (1 tới 9-12-Giáp Ngọ), NS.Thích nữ Hạnh Tâm, Trưởng ban Kinh tế tài chính GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Phổ Hiền; SC.Thích nữ Minh Hiền, UV Ban TT-TT GHPGVN TP.Đà Nẵng cùng đạo hữu Phật tử đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ đời sống cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

_MG_4775.jpg


NS.Thích nữ Hạnh Tâm ân cần chăm cho một bệnh nhân
tại Trung tâm Điều dưỡng bệnh nhân tâm thần TP.Đà Nẵng ăn

Tại bệnh viện huyện Nam Giang, NS.Thích nữ Hạnh Tâm cùng Ni chúng, đạo hữu Phật tử đã trao tặng 100 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.

Tại thôn Lục Nam (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) và thôn Xuân Phú (huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng), đoàn đã trao tặng 200 suất gạo cho bà con.

Chiều 8-12-Giáp Ngọ (27-1-2015), đoàn đã đến thăm và tặng 340 suất cơm chay cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng bệnh nhân tâm thần TP.Đà Nẵng.

Tổng giá trị cho các chuyến công tác từ thiện trong tuần lễ Thành đạo lên đến 50 triệu đồng - kinh phí từ sự đóng góp của chư Ni và đạo hữu Phật tử chùa Phổ Hiền, thể hiện tấm lòng từ bi của những người con Phật.

Trước đó, chùa Phổ Hiền cũng đã phối hợp với chùa Bà Đa trao tặng 500 suất quà với tổng trị giá 200 triệu cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày