Chùa Phổ Hiền hỗ trợ mai táng hoàn cảnh khó khăn

NT.Thích nữ Hạnh Tâm vào Quảng Nam hỗ trợ mai táng cho người bị nạn
NT.Thích nữ Hạnh Tâm vào Quảng Nam hỗ trợ mai táng cho người bị nạn

GNO - Tối 26-8 , NT.Thích nữ Hạnh Tâm, trú trì chùa Phổ Hiền (02 Trần Huy Liệu, Q.Cẩm Lệ, Đà Nẵng) cùng chư Ni và Phật tử đã đến huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã trao số tiền 41,5 triệu đồng cho người nhà cháu Nông Văn Hậu (23 tuổi) quê ở Lạng Sơn vào Quảng Nam làm thuê bị tai nạn qua đời, cha mẹ cháu chết sớm, hoàn cảnh gia đình khó khăn không có điều kiện đưa về quê mai táng để gia đình đưa cháu về quê.

Trước đó, từ sáng sớm cùng ngày, NT.Thích nữ Hạnh Tâm, SC.Thích nữ Minh Hiền cùng đạo hữu Phật tử đã đến thăm và trao tặng 220 suất quà cho Hội người mù huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sau đó đoàn đã đến khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng thăm và hỗ trợ tịnh tài cho các bệnh nhân bệnh nặng có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.

Khi nghe hoàn cảnh của cháu Nông Văn Hậu, với lòng từ bi của những người con Phật, Ni trưởng liền vận động Phật tử và đi ngay trong đêm để kịp hỗ trợ đưa cháu Hậu về quê. Tổng kinh phí từ thiện ngày 26-8 do chùa Phổ Hiền thực hiện là 120 triệu đồng từ sự đóng góp của Phật tử và đêm ca nhạc gây quỹ từ thiện mùa Vu lan.

Minh Hiền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày