Chùa Phổ Hiền tặng quà Tết Trung thu sớm cho trẻ em

GNO - Trong hai ngày 9,10-9, Đạo tràng Phật tử chùa Phổ Hiền (quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) đã đến thăm và tặng quà các hộ đồng bào nghèo dân tộc tại các buôn: Ranh, Tơ, Lá, Ranh A, Ranh B, Băng, Cam, Yuk, Tung 1, 2, 3, thuộc xã Đắk Liêng, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk. 

Hướng dẫn các Phật tử  thực hiện chuyến từ thiện lần này có NS.Thích nữ Hạnh Tâm, trú trì chùa Phổ Hiền.

ANH TN (2).JPG

Tặng quà tại 5 buôn đầu tiên của xã

Tại các nơi đến, ĐĐ.Thích Nhuận Độ, trú trì chùa Quảng Trạch, xã Đắk Liêng, ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa, trú trì chùa Liên Sơn, thị trấn Liên Sơn, xã Đắk Liêng đã tận tình hướng dẫn bà con và các cháu thiếu nhi, niệm Phật, phát biểu cảm ơn sự quan tâm của đoàn.

Đoàn đã trao tặng 600 phần quà gồm: gạo, mì ăn liền, thực phẩm khô và đồ tiêu dùng, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng.

 
ANH TN (3).JPG

Ni trưởng tặng quà trung thu cho các cháu

ANH TN (1).JPG
Niềm vui hiện trên khuôn mặt của các thiếu nhi vùng cao

Ngoài ra, được sự hướng dẫn của Phật tử Phan Ngọc ánh, sinh hoạt tại đạo tràng chùa Quảng Trạch, huyện Lắk, đoàn đã tổ chức vui Tết Trung thu sớm cho các cháu thiếu nhi người dân tộc Ê-đê, tặng 300 lồng đèn, 300 chiếc bánh trung thu và tổ chức múa lân cho đồng bào và các cháu tại các buôn làng vùng xa.

Tổng trị giá chuyến đi hơn 200 triệu đồng do sự đóng góp của các Phật tử thuộc đạo tràng trong và ngoài nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Tăng, Ni Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tham dự phiên họp đầu năm Quý Mão - 2023 tại Việt Nam Quốc Tự

TP.HCM: Ban Trị sự họp chuẩn bị kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

GNO - Sáng nay, 6-2, buổi họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, tại Việt Nam Quốc Tự, chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã thảo luận, thống nhất chủ trương việc tổ chức Đại lễ Phật đản, kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân...
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Bao lâu rồi bạn chưa uống trà?

GNO - Mỗi lần về thăm nhà thấy bã trà trong ấm đã mốc rêu, cặn trà đọng dưới đáy chén vàng khè là tôi biết đã lâu rồi không có khách ghé chơi.

Thông tin hàng ngày