Chùa Phổ Hiền tổ chức lễ vía Phật A Di Đà

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Tối 14-11 Canh Tý (27-12), chùa Phổ Hiền (02 Trần Huy Liệu, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) đã trang nghiêm tổ chức lễ Khánh đản Đức Phật A Di Đà.

9.jpg


NT.Thích nữ Hạnh Tâm và Ni chúng truyền đăng tại buổi lễ

ĐĐ.Thích Huệ Chấn, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hòa Vang, Phó Hiệu trưởng Trường TCPH Đà Nẵng; NT.Thích Nữ Hạnh Tâm, trú trì chùa Phổ Hiền cùng Ni chúng đã cử hành khóa lễ với sự tham gia của đông đảo đạo hữu Phật tử.

Được biết, năm 2020 khép lại với nhiều khó khăn của miền Trung do dịch bệnh, bão lũ. Tuy nhiên với tinh thần Từ bi của những người con Phật, dù tuổi cao sức yếu nhưng NT.Thích nữ Hạnh Tâm đã hướng dẫn Ni chúng và đạo hữu Phật tử tích cực tu học, thực hiện nhiều chuyến công tác từ thiện xã hội để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, khoan giếng cho đồng bào miền núi, hỗ trợ các bệnh nhân nghèo, những người khiếm thị với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Chỉ riêng trong đợt lũ lụt lịch sử tại miền Trung vừa qua, chùa Phổ Hiền đã thực hiện nhiều chuyến công tác thiện nguyện đến với đồng bào các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi với tổng số tiền 1,8 tỷ đồng.

6.jpg


Quang cảnh buổi lễ

Chùa Phổ Hiền được biết đến là một điểm sáng trong công tác từ thiện xã hội của Phật giáo Đà Nẵng trong nhiều năm qua, với số tiền từ thiện từ 3-4 tỷ đồng mỗi năm

P.H

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày