Chùa Phục Đán tặng cơm chay cho bệnh nhân

GNO - Sáng ngày 13-10, đạo tràng Phật tử chùa Phục Đán (số K52/1 đường Lý Thái Tông, P.Thanh Khê Tây, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng do SC.Thích nữ Diệu Tín, trú trì hướng dẫn đã thực hiện chuyến từ thiện thường kỳ vào ngày mồng một âm lịch và ngày rằm hàng tháng tại các bệnh viện trên địa bàn quận Thanh Khê.

 
ANH VN (2).JPG

Sư cô trụ trì cùng Phật tử chế biến các món ăn cho hộp cơm chay

Tại Bệnh viện Da Liễu, TP.Đà Nẵng, các Phật tử đã tặng 200 suất cơm chay đặc biệt, Bệnh viện Tâm thần TP tặng 200 suất và Bệnh viện Trung tâm Y tế quận Thanh Khê tặng 200 suất.

Ngoài ra, cứ 10 ngày các Phật tử chùa Phục Đán đi phát tặng 200 ổ bánh mì cùng thực phẩm chay cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung bứu TP.Đà Nẵng.

 
ANH VN (1).JPG

Chư Ni trong chùa đi tặng cơm chay đến các bệnh nhân

Sư cô TN Diệu Tín cho biết “Đây là tấm lòng của các Phật tử trong đạo tràng gần 100 người thường xuyên sinh hoạt tại chùa, họ có ý nguyện muốn gieo duyên cho mọi người làm quen với ăn chay, tốt cho sức khỏe người bệnh và bảo vệ môi trường, tăng trưởng tâm từ bi, tránh bớt nghiệp sát sanh trong đời sống hàng ngày”

                                                                                 Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày