Chùa Quốc Ân Khải Tường, Long Phước và Quan Âm trao quà, buffet chay cho người nghèo

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn trao quà Vu lan tại chùa Quốc Ân Khải Tường
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn trao quà Vu lan tại chùa Quốc Ân Khải Tường
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Quốc Ân Khải Tường (tỉnh Đồng Nai), chùa Long Phước (tỉnh Cà Mau), chùa Quan Âm (tỉnh Vĩnh Long) tổ chức tặng quà, phiên chợ 0 đồng, buffet chay miễn phí cho người nghèo tại các địa phương, nhân mùa Vu lan - Báo hiếu.

* Đồng Nai: Ngày 6-9, tại chùa Quốc Ân Khải Tường, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự trực tiếp trao tặng nhiều phần quà Vu lan đến người nghèo.

Đại đức Thích Minh Ân, trụ trì chùa Minh Đạo động viên bà con đến nhận quà Vu lan

Đại đức Thích Minh Ân, trụ trì chùa Minh Đạo động viên bà con đến nhận quà Vu lan

Quà được trao đến thành viên Hội người khiếm thị tỉnh Đồng Nai, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và các gia đình khó khăn tại xã Long Phước, tỉnh Đồng Nai. Mỗi phần quà gồm gạo, mì gói, các nhu yếu phẩm thiết yếu và tiền mặt.

Dịp này, Đại đức Thích Minh Ân cũng hướng dẫn đại chúng đồng niệm danh hiệu Đức Phật, cầu nguyện bình an trong cuộc sống.

Được biết, hàng năm vào mùa Vu lan và ngày Lễ Tết, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn hướng dẫn chư Tăng, Phật tử chùa Quốc Ân Khải Tường và chùa Minh Đạo tổ chức trao hàng ngàn phần quà thiết thực chia sẻ với người nghèo.

Tin, ảnh: Đăng Huy

* Cà Mau: Nhân mùa Vu lan, chiều 6-9, Thượng tọa Thích Giác Nghi, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Long Phước (P.Vĩnh Trạch) đã tổ chức phiên chợ 0 đồng tặng các phần quà cho những gia đình nghèo tại địa phương.

Ban Tổ chức trao 600 phần quà tại phiên chợ 0 đồng

Ban Tổ chức trao 600 phần quà tại phiên chợ 0 đồng

Dịp này, Thượng tọa chia sẻ về ý nghĩa mùa Vu lan - Hiếu hạnh, đây là dịp để chúng ta đền đáp tứ trọng ân mà mỗi người con Phật đều mang nặng; về công đức của việc bố thí, nhường cơm sẻ áo với tấm lòng từ bi.

Siêu thị 0 đồng tại chùa Long Phước

Siêu thị 0 đồng tại chùa Long Phước

Được biết, phiên chợ 0 đồng có tất cả 12 mặt hàng gồm: gạo, mì gói, đường sữa và các nhu yếu phẩm, trị giá trên 500 ngàn đồng/ phần. Tổng số 600 phần quà, tổng trị giá trên 300 triệu đồng.

Tin, ảnh: Tĩnh Toàn

* Vĩnh Long: Sáng 6-9, nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, chùa Quan Âm (xã Càng Long) tổ chức buffet chay miễn phí dành cho Phật tử, người dân và du khách thập phương.

Chuẩn bị buffet chay miễn phí nhân mùa Vu lan - Báo hiếu

Chuẩn bị buffet chay miễn phí nhân mùa Vu lan - Báo hiếu

Ni sư Thích nữ Như Thức, Ủy viên Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư, Phó trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Quan Âm chia sẻ với mọi người về ý nghĩa của buổi buffet chay trong dịp Vu lan. Qua đó, lan tỏa giá trị của sự giản dị, lòng từ bi và tình người.

Phật tử, người dân địa phương tham gia buffet chay tại chùa Quan Âm

Phật tử, người dân địa phương tham gia buffet chay tại chùa Quan Âm

Buffet chay là một phần trong chuỗi hoạt động trong mùa Vu lan của chùa Quan Âm, góp phần giữ gìn nét đẹp văn hóa, tâm linh, đồng thời lan tỏa thông điệp yêu thương và sự tỉnh thức đến cộng đồng.

TN.Thức Ngọc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tác giả cùng bà ngoại trong khóa lễ kỳ siêu nhân ngày giỗ ông ngoại của mình tại chùa làng, chùa Khánh Hưng (Khánh Hòa), năm 2023

Ngoại là mẹ

GNO - Trên đường tiễn bà Ngoại đến nơi an nghỉ cuối cùng, đông đảo Tăng Ni, Phật tử bà con lối xóm nối đuôi nhau thành hàng dài đến hộ niệm và đưa tiễn, từng ký ức về Ngoại chợt ùa về trong tâm trí tôi.
Bài trên Báo Giác Ngộ số đặc biệt Vu lan - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vu lan, nhìn lại mạch sống từ cội nguồn

GNO - Bàn thờ, nén hương, lễ vu lan như mỏ neo giữ tâm trí không rời cội nguồn, nhắc rằng hạnh phúc không chỉ đến từ vật chất, mà từ kết nối, từ lòng biết ơn, từ thiện hạnh.

Thông tin hàng ngày