Chùa Tạnh và Đông Yên làm từ thiện

GNO - Ngày 24- 3, ĐĐ.Thích Tuệ Phúc cùng chư Tăng chùa Tạnh (xã Hợp Thành, Yên Thành, Nghệ An) phối hợp với chính quyền xã sở tại tổ chức trao 3 suất quà cho hộ anh Phạm Văn Hiếu, ông Nguyễn Văn Thu ở xóm 5, ông Nguyễn Văn Đề ở xóm Chùa.

Đây là 3 gia đình thuộc diện hoàn khó khăn, gia đình có công nhưng phải sống trong ngôi nhà xuống cấp nhiều năm nay. Chùa Tạnh đã hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng để các hộ gia đình xây dựng “nhà đại đoàn kết” trong thời gian tới.

Trước đó, chùa Tạnh cũng đã tổ chức phát khẩu trang cho Phật tử, trao tặng khẩu trang cho Trạm y tế xã Hợp Thành (ảnh), tích cực phối hợp cùng địa phương trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

01.jpg


Cũng thời gian này, chùa Đông Yên (H.Quỳnh Lưu) cũng đã có buổi làm việc với Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu, Hội khuyến học xã Quỳnh Long, Đoàn Thanh niên và hội khuyến học xã Quỳnh Thuận.

Qua đó thống nhất, tháng 4 và 5-2020, chùa sẽ phối hợp với các tổ chức nói trên hỗ trợ xây dựng 2 ngôi nhà nhân ái. Chùa Đông Yên hỗ trợ mỗi căn 50 triệu đồng cùng sinh kế mỗi hộ gia đình 15 triệu đồng.

Dịp này, chùa cũng trao 12 triệu đồng cho Đoàn Thanh niên xã Quỳnh Thuận, góp vào quỹ hoạt động; 12 triệu đồng cho hội khuyến học xã Quỳnh Long và Quỳnh Thuận trao quà cho học sinh nghèo hiếu học.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày