Chùa Thanh Hà, TV.Trúc Lâm Hàm Rồng cứu trợ vùng lũ

GNO - Hạ trường Thanh Hà và thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng (Thanh Hóa) hôm 14-7 vừa qua đã phối hợp tổ chức cứu trợ đồng bào lũ lụt tại xã Nậm Cần (huyện Tân Uyên) và Hua Bum (huyện Nậm Nhùn) - thuộc tỉnh Lai Châu.Đoàn do ĐĐ.Thích Trúc Thông Tánh làm trưởng đoàn, sau khi vượt qua một chặng đường dài gần 700km với những cung đường quanh co hiểm trở đã có mặt tại địa điểm phát quà vào lúc 10g30 ngày 15-7.
thanhhoa.jpg
Người dân nhận quà từ chư tôn đức phái đoàn

Tại đây, chính quyền sở tại đã tiếp đoàn. Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch xã Hua Bum cho biết xã có 5 bản với khoảng 1.043 nhân khẩu trải dài trên diện rộng 260km2 - bà con đại đa số thuộc diện nghèo và cận nghèo, rất khó khăn, nay lại gặp thiên tai, lũ lụt. Qua đó, ông Cao cảm ơn phái đoàn đã yểm trợ người dân vượt qua khó khăn hiện tại.Được biết, tổng giá trị các phần quà là 250 triệu đồng, gồm tiền mặt và hiện vật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1210 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Làm thiện nhiều, tâm ngạo mạn vẫn đọa súc sinh

GNO - Người bố thí nhiều dĩ nhiên là có nhiều phước. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận sinh tâm ngã mạn, xem mình là người ban ơn, coi thường kẻ nhận thí thì chính tâm niệm ấy lại thiêu rụi công đức phước báu đã làm. Nếu ngã mạn càng nhiều, phước đức càng tiêu hao, dẫn đến đọa lạc.
Thuyết luân hồi

Thuyết luân hồi

GNO - Người thế gian không biết nên oán trách cha mẹ không có phước nên sanh mình ra khổ. Hoặc cha mẹ không có tài nên mình bây giờ phải thua sút người ta. Mà không biết chính mình thọ nhận quả báo đời trước đã tạo nên mới sanh vào gia đình tương ưng như thế. Cha mẹ chỉ là phần phụ thôi, gốc là bản thân mình.

Thông tin hàng ngày