Chùa Thanh Hà, TV.Trúc Lâm Hàm Rồng cứu trợ vùng lũ

GNO - Hạ trường Thanh Hà và thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng (Thanh Hóa) hôm 14-7 vừa qua đã phối hợp tổ chức cứu trợ đồng bào lũ lụt tại xã Nậm Cần (huyện Tân Uyên) và Hua Bum (huyện Nậm Nhùn) - thuộc tỉnh Lai Châu.Đoàn do ĐĐ.Thích Trúc Thông Tánh làm trưởng đoàn, sau khi vượt qua một chặng đường dài gần 700km với những cung đường quanh co hiểm trở đã có mặt tại địa điểm phát quà vào lúc 10g30 ngày 15-7.
thanhhoa.jpg
Người dân nhận quà từ chư tôn đức phái đoàn

Tại đây, chính quyền sở tại đã tiếp đoàn. Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch xã Hua Bum cho biết xã có 5 bản với khoảng 1.043 nhân khẩu trải dài trên diện rộng 260km2 - bà con đại đa số thuộc diện nghèo và cận nghèo, rất khó khăn, nay lại gặp thiên tai, lũ lụt. Qua đó, ông Cao cảm ơn phái đoàn đã yểm trợ người dân vượt qua khó khăn hiện tại.Được biết, tổng giá trị các phần quà là 250 triệu đồng, gồm tiền mặt và hiện vật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày