Chùa Viên Giác tặng tôn tượng Đức Phật sơ sanh

GNO - Thông tin từ chùa Viên Giác (193 Bùi Thị Xuân, P.1, Q.Tân Bình, TP. HCM) cho biết, chùa sẽ tặng đến Phật tử 1.000 tôn tượng Đức Phật Sơ sanh trong Tuần lễ kính mừng Phật đản PL.2564.

IMG_6015.JPG
Mẫu tượng sẽ tặng đến Phật tử, cao 12cm

Theo đó, các Phật tử hữu duyên đến chùa, liên hệ với thầy Thích Trí Thông, từ ngày mùng 8 đến rằm tháng Tư âm lịch (30-4 đến 7-5-2020) để thỉnh miễn phí về tôn trí trong gia đình.

Tôn tượng Đức Phật Sơ sanh cao 12cm, chất liệu composite, liền khối với bồn tắm, màu nhũ đồng.

IMG_6011.JPG
Mẫu tượng Đức Phật Sơ sinh được chùa Viên Giác thiết kế, thực hiện
tặng đến Phật tử trong mùa Phật đản năm nay

TT.Thích Đồng Văn, trụ trì chùa cho biết đây là việc mà mỗi năm chùa Viên Giác đều thực hiện cùng với nhiều hoạt động khác đón mừng sự kiện Khánh đản của Đức Thế Tôn.

Đặc biệt năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Giáo hội TP.HCM có kế hoạch hướng dẫn việc tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2564 giữ giãn cách xã hội. Giáo hội TP cũng khuyến khích Phật tử thực hiện lễ Tắm Phật truyền thống tại tư gia, nên Thượng tọa đã thiết kế mẫu tượng nhỏ, phù hợp điều kiện cho số đông.

Thượng tọa cũng cho biết, chùa dự kiến tặng đến 2.000 tôn tượng, nhưng thực hiện không kịp, nên trước mắt tặng 1.000 tượng trong thời gian nói trên.

D.Ng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trang nghiêm tổ chức pháp hội Dược Sư cầu nguyện quốc thới dân an tại chùa An Dương

Tiền Giang: Pháp hội Dược Sư tại chùa An Dương

GNO - Sáng 16-4 (5-3-Tân Sửu), Ni sư Thích nữ Kim Hoa, trụ trì chùa An Dương (xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây) cùng Ni chúng và Phật tử tại đạo tràng đã trang nghiêm tổ chức pháp hội Dược Sư cầu nguyện quốc thới dân an, dịch bệnh tiêu trừ.
Gian hàng gây quỹ cho chiến dịch "Tháng Tư tình nguyện" của các bạn Nhà Đom Đóm - Ảnh: Câu lạc bộ Tình nguyện Đom Đóm Đêm

Học, chơi và cống hiến

GN - Mỗi độ hè sang, việc học, thi tạm gác lại, cũng là lúc các bạn trẻ bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến đi ý nghĩa của mình.
Trước những nụ cười

Trước những nụ cười

GN - Đối diện với những nụ cười hồn hậu trong triển lãm ảnh của Trần Thế Phong, người xem như tạm đặt xuống được phần nào hỷ, nộ, ái, ố của đời thường.

Thông tin hàng ngày