Chùa Vọng Cung với chương trình “Chăn ấm mùa đông”

(GNO- Nam Định) : Ngày  17-1, Hội Từ thiện chùa Vọng Cung tổ chức chương trình tặng quà Tết: “Chăn ấm mùa đông” cho các đối tượng khó khăn, gia đình người già neo đơn, người bị thương tật,…của 25 phường, xã trong toàn thành phố với 210 phần quà; mỗi phần quà gồm: tiền mặt 100 ngàn, 10 kg gạo, 1 chăn bông, 1 kg đường, 1 gói mì chính, 1 chai nước tương, 5 gói bột canh, bánh (420 ngàn/1 phần) và 12 xe lăn dành cho các đối tượng gặp khó khăn trong đi lại. Tổng số tiền phát quà đợt này là 100 triệu đồng.

vongvung-2.gif
 


ĐĐ Thích Giác Vũ  và Phật tử tặng quà cho người nghèo

vongcung-1.gif

Được biết, hàng năm vào các dịp lễ trọng của Phật giáo cũng như những ngày kỷ niệm lớn của Dân tộc, Hội Từ thiện chùa Vọng Cung đều tổ chức các chương tặng  quà vào mỗi dịp đó. Như vào ngày kỷ niệm Phật đản, Hội tổ chức tặng xe đạp cho các em gia đình khó khăn vươn lên trong học tập; ngày Vu Lan tặng quà cho các gia đình Thương binh Liệt sĩ; ngày Tết tặng quà cho các đối tượng khó khăn trong cuộc sống… Tặng quà cho nhân dân Nhật Bản bị động đất sóng thần vào tháng 3/2011; Tặng quà cho các chiến sĩ ở quần đảo Trường Sa cũng như ủng hộ chương trình “Góp đá xây dựng Trường Sa”…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày