Chùa Yên Lạc đúc đại hồng chung nặng 1,2 tấn

GNO - Sáng 1-12, chùa Yên Lạc (xã Nam Lĩnh, Nam Đàn, Nghệ An) làm lễ đúc đại hồng chung và lễ tưởng niệm cố Đại lão HT.Thích Quảng Hòa.

anh ht1.jpg


Nghi lễ chú nguyện, tẩy tịnh đúc đại hồng chung

Trong không khí trang nghiêm, chư Tăng, Phật tử, đại biểu chính quyền các cấp, đã cử hành lễ rót đồng đúc chuông. Đại hồng chung được đúc có chiều cao 2,2m, chiều rộng 1,2m, với trọng lượng 1,3 tấn đồng, trang trí họa tiết, chạm khắc theo lối chuông cổ truyền thống, do nghệ nhân đến từ Thừa Thiên Huế chế tác, kinh phí gần 600 triệu đồng - từ nguồn xã hội hóa.

Tại buổi lễ, các đại biểu và đông đảo người dân đã phát tâm công đức vàng, bạc, tiền để đúc chuông. 

Theo giáo lý nhà Phật, chuông hay đại hồng chung là một pháp bảo, pháp khí linh thiêng có sức lan tỏa rất lớn đến đời sống tâm linh của con người, mọi loài và mọi cảnh giới. Tiếng chuông chùa có thể thấu đến cõi trời cùng địa ngục u ám, chúng sanh nào bị đọa nơi địa ngục nhờ nghe tiếng chuông này được siêu thoát.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.

Thông tin hàng ngày