Có một nơi tịnh hóa tranh tượng, kinh sách cũ nát

Siêu thị Pháp Hoa ngày khai trương
Siêu thị Pháp Hoa ngày khai trương

GNO - Cư sĩ Huỳnh Long Ngọc Diệp (PD: Hoa Minh) cho biết vừa thành lập Trung tâm Tịnh Hóa nhằm giúp các chùa, Phật tử có nơi xử lý những tranh tượng Phật, Bồ-tát hay của các vị thần tài, ông táo, ông địa… cũ, bị hư tổn cũng như các kinh sách bị cũ nát.

Theo đó, cư sĩ Hoa Minh bộc bạch: “Chúng tôi đã ấp ủ tâm nguyện thành lập một kho lưu trữ và tiến hành việc tịnh hóa các tranh tượng, ấn phẩm Phật giáo một cách trang nghiêm. Duyên lành hội đủ, được sự tán thành, động viên, khích lệ tinh thần của chư tôn đức, Trung tâm Tịnh Hóa đã được thành lập ngày 12-12-2012”.

Trung tâm đặt trụ sở tại chùa Phổ Quang (64/3 Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM) sẽ tiếp nhận các tranh tượng, ấn phẩm hư nát tại ba địa điểm gồm: Siêu thị Pháp Hoa (chùa Phổ Quang, 64/3 Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM); Tổ in ấn (380/1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3, TP.HCM) và Trung tâm Phật Ngọc (40 Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM hoặc 711 Lê Hồng Phong, Q.10, TP.HCM hoặc 68 Phan Đình Phùng, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM).

Sau khi tiếp nhận Trung tâm có nhiệm vụ phân loại và xử lý theo hướng sẽ tẩy tịnh rồi lưu trữ lại và ấn tống đến các vùng quê nghèo, hoặc những ai có nhu cầu (đối với tranh, tượng… còn có thể sử dụng). Riêng, với những tranh, tượng… không còn sử dụng được sẽ tịnh hóa và mỗi lần tịnh hóa đều thỉnh chư Tăng Ni tụng niệm, chú nguyện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày