Cộng đồng người Việt tại Lào xây chùa Phật tích

Chùa Phật tích, ngôi chùa được xây dựng từ khoản tiền đóng góp của bà con trong cộng đồng người Việt Nam tại Lào và các tổ chức khác nhau, đã khánh thành ngày 19/11 tại Vientiane.

Đến dự và cắt băng khánh thành có Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Lào Somsavath Lengsavath; Công sứ Lương Quốc Huy cùng đông đảo bà con phật tử, bà con trong cộng đồng người Việt Nam tại Lào.

Được khởi công từ tháng 4/2008 theo kiến trúc Á Đông của Phật giáo Việt Nam, chùa Phật tích được xây dựng tại trung tâm thủ đô Vientiane với diện tích 1.300m2, cao bảy tầng. Tổng trị giá xây dựng của công trình là 450.000 USD.

Đại đức Thích Minh Quang, trụ trì chùa cho biết việc đưa ngôi chùa vào sử dụng là muốn bảo tồn và phát huy văn hóa Việt trên đất khách quê người, giúp bà con phật tử nói riêng và bà con trong cộng đồng người Việt nói chung có thêm một điểm sinh hoạt văn hóa tâm linh, đặc biệt giúp thế hệ trẻ luôn nhớ về cội nguồn, góp phần tăng cường tình đoàn kết hai dân tộc Việt Nam-Lào./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày