Covid-19: VN thêm 1 ca nhiễm, thế giới vượt 2 triệu người

GNO - Ca bệnh mới nhất được Bộ Y tế ghi nhận sáng nay, 16-4 là người ở huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

"Bệnh nhân 268", nữ, 16 tuổi, dân tộc Mông, trú tại một thôn hẻo lánh ở gần biên giới giáp Trung Quốc thuộc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Thiếu nữ có ba anh trai làm việc tự do bên kia biên giới. Ngày 7-4, cô có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, xét nghiệm kết quả dương tính.

Như vậy, 24 giờ qua thêm một ca nhiễm, hai người khỏi bệnh. Tổng số ca nhiễm lên 268. Số người đang điều trị là 97, số người đã khỏi 171.

Trong các ca nhiễm, số bị lây trong cộng đồng là 108, chiếm 40%; 160 người từ nước ngoài về, chiếm 60%.

vne.jpg
Nhân viên y tế ghi mã số mẫu xét nghiệm bệnh phẩm tại Hạ Lôi - Ảnh: Giang Huy/ VnExpress

Trong khi đó, thế giới đã vượt mốc 2 triệu người nhiễm bệnh từ chiều hôm qua, đến 7g sáng nay, con số là 2.077.839 người; 134.375 người tử vong, 505.853 người phục hồi.

Mỹ ghi nhận thêm gần 2.600 người chết do Covid-19 chỉ trong một ngày, ở Pháp con số này là 1.438 người. Đức cho biết sẽ duy trì các biện pháp giãn cách xã hội tới ngày 3-5, còn Nga đang xem xét khả năng hủy duyệt binh ngày 9-5 tới.

Đến nay tổng số người chết ở Mỹ lên 28.502 người, tổng số ca nhiễm lên 643.296 người (gần 1/3 số người bệnh của thế giới), theo cập nhật của trang worldometer.

Tại Việt Nam, do tình hình dịch bệnh còn phức tạp, nên chiều qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý kiến nghị kéo dài thời gian cách ly xã hội ở một số địa phương, trong đó có TP.HCM và Hà Nội.

cachlyxh.jpg
Hướng dẫn thực hiện cách ly xã hội sau ngày 15-4 - Đồ họa: VNN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trang nghiêm tổ chức pháp hội Dược Sư cầu nguyện quốc thới dân an tại chùa An Dương

Tiền Giang: Pháp hội Dược Sư tại chùa An Dương

GNO - Sáng 16-4 (5-3-Tân Sửu), Ni sư Thích nữ Kim Hoa, trụ trì chùa An Dương (xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây) cùng Ni chúng và Phật tử tại đạo tràng đã trang nghiêm tổ chức pháp hội Dược Sư cầu nguyện quốc thới dân an, dịch bệnh tiêu trừ.
Gian hàng gây quỹ cho chiến dịch "Tháng Tư tình nguyện" của các bạn Nhà Đom Đóm - Ảnh: Câu lạc bộ Tình nguyện Đom Đóm Đêm

Học, chơi và cống hiến

GN - Mỗi độ hè sang, việc học, thi tạm gác lại, cũng là lúc các bạn trẻ bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến đi ý nghĩa của mình.
Trước những nụ cười

Trước những nụ cười

GN - Đối diện với những nụ cười hồn hậu trong triển lãm ảnh của Trần Thế Phong, người xem như tạm đặt xuống được phần nào hỷ, nộ, ái, ố của đời thường.

Thông tin hàng ngày