Cửa Phật từ bi

GNO - Diệu Âm Hoằng Pháp 3 là chương trình do chùa Hoằng Pháp (H.Hóc Môn, TP.HCM) tổ chức, diễn ra chiều nay, 10-6, tại Nhà hát Hòa Bình (Q.10, TP.HCM).

Dieu am 1.JPG

Tiết mục múa mở đầu

Chương trình thu hút hàng ngàn khán giả là chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, bạn trẻ dự khán. Các ca sĩ, nghệ sĩ Nguyễn Đức, Thùy Trang, Vân Khánh, Quốc Đại, Đông Quân, Thanh Thúy, Cẩm Ly, Hiền Thục, Quang Hà, Quách Tuấn Du, Hồng Tơ, Kim Tử Long, Phượng Hằng, các nhóm nhạc, nhóm múa… đã tham gia chương trình.

Với chủ đề này, toàn bộ chương trình đã được biên tập viên - ca sĩ Nguyễn Đức và ca sĩ Thùy Trang chuyển tại dưới nhiều góc độ của cuộc sống.

Cửa Phật từ bi với hình ảnh Đức Thế Tôn đản sinh, mang lại ánh sáng Phật pháp cho nhân loại và chúng sinh trong 6 đường luân hồi sanh tử (Sáng tỏa hoa Đàm - Quốc Đại, Vân Khánh, Nhịp vui Khánh đản - Hiền Thục…). Đó còn là hình ảnh mẹ hiền Quán Thế Âm với hạnh nguyện lắng nghe, cứu khổ, khi chúng sinh quay về nương tựa cửa Phật thì sẽ được giải thoát, an lạc, đoạn trừ phiền não, nghiệp chướng… (Thành tâm sám hối - Nguyễn Đức).

Cửa Phật từ bi nên có cả những ca khúc, tiết mục hướng người xem tới những loài chúng sinh trong đường súc sinh, hình ảnh mẫu tử thiêng liêng của loài gà, loài khỉ, của sự hướng thượng, hướng tới từ-bi trong từng bữa ăn (ăn chay) với Lời gà mái (Trung Hậu). Đó, cũng là xốc dậy định luật nhân quả trong đời sống, trong tam nghiệp ý-khẩu-thân; tất cả đều sẽ được biểu hiện nhưng nếu biết “phóng hạ đầu đao” thì sẽ luôn luôn được ánh từ quang của Phật, Bồ-tát soi sáng, từ đó vượt thoát khổ đau… (kịch Nhân quả công bằng).

Cửa Phật từ bi đã đưa người xem qua những miền tâm thức sâu sắc nhất, trí tuệ nhất, căn bản nhất của Phật giáo như Bát Nhã Tâm Kinh, Đại Bi thần chú… (Kim Tử Long, Phượng Hằng và nhóm Mặt Trời Đỏ thể hiện) để từ đó nhận diện chơn tâm cũng như chơn như của cuộc sống vốn vô thường, sanh-diệt vốn là đương nhiên, có trong nhau…

Cửa Phật từ bi còn hướng tới một giá trị rất cao thượng trong cuộc sống mà tất cả những ai muốn “lớn nỗi thành người” đều phải trân trọng, gìn giữ. Đó chính là chữ hiếu (Nỗi buồn mẹ tôi do Cẩm Ly thể hiện)…

Cửa Phật từ bi… ở một khía cạnh nào đó cũng là tâm lượng của Ban Tổ chức, như lời bộc bạch của TT.Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp rằng, tổ chức chương trình quy mô, hoành tráng như Diệu Âm Hoằng Pháp nhà chùa có gặp khó khăn nhưng vì mong ước đem âm nhạc Phật giáo phổ quát đến quần chúng nên Hoằng Pháp sẽ tiếp tục duy trì, phát triển chương trình này.

Theo TT.Thích Chân Tính, sắp tới, trong tinh thần cộng tác với các nghệ sĩ sẽ thành lập CLB Diệu Âm Hoằng Pháp để biến chương trình này thành món ăn tinh thần cho Phật tử cũng như công chúng khắp nơi, đó cũng là một trong những phương cách hoằng pháp lợi sanh…

Dự kiến, Diệu Âm Hoằng Pháp 4 sẽ diễn ra ở Hà Nội.

Chùm ảnh Diệu Âm Hoằng Pháp 3:

Dieu am 2.JPG
Dieu am 4.JPG
Dieu am 6.JPG
Dieu am 7.JPG
Dieu am 8.JPG
Dieu am 9.JPG
Dieu am 10.JPG
Dieu am 11.JPG
Dieu am 12.JPG
Dieu am 13.JPG
Dieu am 15.JPG
Dieu am 16.JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày