Cúng dường các chùa, tặng quà trung thu, xây cầu nông thôn

GNO - Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu PL.2564, ngày 20-9, Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (750 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận) đã tổ chức đoàn Phật tử tại TP.HCM đến thăm, cúng dường 12 chùa, tịnh thất tại tỉnh Đồng Nai.

IMG_0356.JPG

HT.Thích Chơn Nguyên cùng Phật tử Ban Từ thiện thiện viện Vạn Hạnh cúng dường - Ảnh: CTV

Theo đó, đoàn Ban Từ thiện thiện viện Vạn Hạnh do HT.Thích Chơn Nguyên, Trưởng ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh hướng dẫn, đã đến cúng dường các chùa, tịnh thất tại huyện Long Thành và huyện Vĩnh Cửu, cùng nguyện cầu cho cửu huyền thất tổ, dịch bệnh tiêu trừ.

Theo đó, tại huyện Long Thành, đoàn đã cúng dường các chùa: Pháp Bảo, Diệu Pháp, Liên Hoa, Lan Nhã và các tịnh thất: Kim Cang, Quan Âm, Tâm Trí, Thiện Tài.
Tại huyện Vĩnh Cửu, đoàn đã cúng dường các chùa: Tường Quang, tịnh xá Niết Bàn; các tịnh thất: Diệu Âm, Từ Tâm…

Tại mỗi chùa, đoàn đã cúng dường 50kg gạo, 10 thùng mỳ, 1 cây bún gạo, 5kg đường, 5kg muối, nước tương, dầu ăn và nhiều vật dụng khác, 12 triệu tiền mặt. Tổng giá trị các vật phẩm, tịnh tài cúng dường hơn 160 triệu đồng do các Phật tử trong và ngoài nước dâng cúng.

H.D


* Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn, thiệt thòi của trẻ em vùng xa xôi, chiều ngày 22-9, Sư Giác Thống, tịnh xá Ngọc Huy (xã Ninh Tân, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) đã phối hợp với các mạnh thường quân ở Nha Trang và thị xã Ninh Hòa tổ chức Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi miền núi xã Ninh Tân.

a02.jpg
Trao quà trung thu cho các em vùng xa xã Ninh Tân

Tại 2 điểm trường mẫu giáo và Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Ninh Tân, ngoài số lượng các em học sinh, còn có phụ huynh và các cháu trong độ tuổi 2 đến 3 tuổi tham gia.

Đoàn thiện nguyện đã tặng 600 suất quà gồm: bánh, sữa, lồng đèn, thú nhồi bông, tổ chức đoàn múa lân cho các em vui chơi.

Chiếc lồng đèn xếp với các bé người dân tộc Raglai ở thôn Suối Sâu, xã Ninh Tân như là một món quà "xa xỉ". Những món quà nhỏ góp phần làm cho ánh trăng rằm trở nên tròn vẹn, ấm áp hơn, lan tỏa nhiều hơn thông điệp của tình yêu thương và sẻ chia.

Quảng Ấn

* Sáng ngày 23-9, tại chùa Thường Quang (TP.HCM), TT.Thích Chơn Tịnh cùng Phật tử tổ chức tặng quà cho 56 người mù trên địa bàn quận huyện. Mỗi người nhận một túi gạo, 1 chai nước tương và 600 ngàn đồng tiền mặt.

Tổng trị giá 38 triệu đồng.

IMG_E3910.JPG
TT.Thích Chơn Tịnh trao quà đến người mù - Ảnh: TQ

Ph.V

* Ngày 20-9, các nhà tài trợ ở TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Lạt và Vũng Tàu cùng chính quyền địa phương đã tổ chức lễ khởi công xây dựng 3 công trình cầu giao thông bắc ngang kênh Xã Hời thuộc xã Phong Hòa và cầu Cả Dứa 2, cầu Mùa Xuân (Năm Nô) thuộc xã Tân Hòa, huyện Lai Vung (Đồng Tháp).

Khoi cong cau.jpg
Khởi công xây dựng 3 công trình cầu giao thông bắc ngang kênh Xã Hời

Mỗi cây cầu giao thông được xây dựng bằng bê-tông cốt thép, chi phí đầu tư xây dựng từ 200 - 467 triệu đồng.

Tổng chi phí đầu tư xây dựng 3 cây cầu trên 1 tỷ đồng do gia đình chị Nguyễn Thị Kim Tươi và anh em TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Lạt và Vũng Tàu; đội thi công cầu đường thiện nguyện huyện Lai Vung xây dựng miễn phí.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày