Cúng dường đến Tăng Ni du học tại Ấn Độ

GNO - Đoàn hành hương do TT. Thích Nhật Từ - Trụ trì chùa Giác Ngộ (Q.10, TP. HCM) tổ chức đi chiêm bái Phật tích Ấn Độ đã có buổi gặp gỡ và cúng dường đến các Tăng Ni sinh đang du học học tại đây.

cung duong New Delhi 2.JPG

Cúng dường tới Tăng Ni du học tại Ấn Độ

Theo đó, thông tin của chùa Giác Ngộ cho biết, trong chuyến hành hương đầu tháng 3 này, đoàn và Quỹ Đạo Phật ngày nay của chùa đã trao 183 suất học bổng cho Tăng Ni sinh đang du học   tại   nước   ngoài,   trong   đó   có:  33  suất   học   bổng   Tiến   sĩ   trị   giá   3.000 USD/suất; cúng dường 60 Tăng Ni tại Bồ Đề Đạo Tràng (28 suất, mỗi suất trị giá 100 USD/suất và 32 suất, mỗi suất trị giá 50 USD/suất); tại New Delhi, đoàn đã cúng dường Trai Tăng cho 90 vị Tăng Ni đang học chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, mỗi suất trị giá 150 USD.

cung duong BDDT 1.JPG

TT.Thích Nhật Từ nói chuyện với Tăng Ni, Phật tử tại Bồ Đề Đạo Tràng

Ngoài ra, trong chuyến hành hương này đoàn còn tặng quà từ thiện cho 500 trẻ em thuộc giai cấp cùng đinh tại trường tình thương do NT.Thích nữ Khiết Minh thành lập, phần 500 Rupees.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: CP

Chúc mừng năm mới (DL:2023 - PL:2567) liệu có đúng?

GNO - Tôi thấy một số chùa treo băng-rôn “Chúc Mừng Năm Mới (DL: 2023 - PL: 2567)”. Tôi rất băn khoăn vì dường như trong cụm từ “PL: 2567” có điều gì chưa ổn. Mong được quý Báo chia sẻ về vấn đề này.
Ảnh minh họa

Chúc nguyện ngày xuân ở chốn thiền môn

GNO - Tôi thấy trong những ngày đầu xuân, Phật tử đến chùa gặp nhau đa phần thường chúc nhau sức khỏe, tấn tài lộc, tăng phước thọ, vạn sự như ý v.v... Tôi thấy chúc nhau như vậy cũng tốt nhưng trong lòng mong muốn có lời chúc Tết đạo vị hơn, mong được quý Báo hướng dẫn.

Thông tin hàng ngày