Cúng dường đến Tăng Ni du học tại Ấn Độ

GNO - Đoàn hành hương do TT. Thích Nhật Từ - Trụ trì chùa Giác Ngộ (Q.10, TP. HCM) tổ chức đi chiêm bái Phật tích Ấn Độ đã có buổi gặp gỡ và cúng dường đến các Tăng Ni sinh đang du học học tại đây.

cung duong New Delhi 2.JPG

Cúng dường tới Tăng Ni du học tại Ấn Độ

Theo đó, thông tin của chùa Giác Ngộ cho biết, trong chuyến hành hương đầu tháng 3 này, đoàn và Quỹ Đạo Phật ngày nay của chùa đã trao 183 suất học bổng cho Tăng Ni sinh đang du học   tại   nước   ngoài,   trong   đó   có:  33  suất   học   bổng   Tiến   sĩ   trị   giá   3.000 USD/suất; cúng dường 60 Tăng Ni tại Bồ Đề Đạo Tràng (28 suất, mỗi suất trị giá 100 USD/suất và 32 suất, mỗi suất trị giá 50 USD/suất); tại New Delhi, đoàn đã cúng dường Trai Tăng cho 90 vị Tăng Ni đang học chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, mỗi suất trị giá 150 USD.

cung duong BDDT 1.JPG

TT.Thích Nhật Từ nói chuyện với Tăng Ni, Phật tử tại Bồ Đề Đạo Tràng

Ngoài ra, trong chuyến hành hương này đoàn còn tặng quà từ thiện cho 500 trẻ em thuộc giai cấp cùng đinh tại trường tình thương do NT.Thích nữ Khiết Minh thành lập, phần 500 Rupees.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Kính lễ Đức Thế Tôn - Bậc Thầy của trời người - Ảnh: Làng Mai

Ý nghĩa Phật xuất gia, thành đạo

GNO - Ý nghĩa xuất gia, thành đạo và thuyết pháp giáo hóa của Đức Phật là ba vấn đề chính mà quý thầy cô cần suy nghĩ để khéo vận dụng những lời dạy trong kinh điển Nguyên thủy và Đại thừa.
Ý nghĩa xuất gia của Đức Phật

Ý nghĩa xuất gia của Đức Phật

GNO - Chúng ta triển khai sâu hơn về ý nghĩa xuất gia của Đức Phật để có thể nhận rõ tầm quan trọng của xuất gia, giúp chúng ta sống đúng như Phật dạy.
Ảnh minh họa

Trong khu vườn mùa xuân

GNO - Tôi ngồi ngoài hiên nhà nhìn con gái rón rén thò những ngón chân xinh chạm nhẹ vào vạt nắng. Nắng xuân xiên qua hàng rào ấm áp choàng lên mảnh sân lún phún rêu. Tiếng cười trong trẻo của các con đưa tôi quay về miền ký ức của những năm thơ ấu.
Báo Giác Ngộ 1345: Hòa thượng Thích Lệ Trang nói về Phật giáo TP.HCM và việc chọn nhân sự cho nhiệm kỳ mới

Báo Giác Ngộ 1345: Hòa thượng Thích Lệ Trang nói về Phật giáo TP.HCM và việc chọn nhân sự cho nhiệm kỳ mới

GNO - “Làm việc gì chúng tôi cũng đưa lên ‘quỹ đạo’ tu học” - Đó là chia sẻ của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. Bài phỏng vấn do H.Diệu thực hiện. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Thông tin hàng ngày