Cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung, hỗ trợ mổ mắt

GNO - Bão lũ các tỉnh miền Trung đã gây thiệt hại nghiêm trọng tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Hà Tĩnh, ngày 21-10, Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh) dưới sự hướng dẫn của HT.Thích Chơn Nguyên, Trưởng ban đã tổ chức chuyến tặng quà đến đồng bào.

Van Hanh.jpg

Hòa thượng Trưởng đoàn từ thiện động viên bà con vùng lũ - Ảnh: CTV


Đoàn đã đến làng An Xuân, Đông Xuân, xã Quảng An, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) trao tặng 1.600 phần quà, mỗi phần là 300.000 đồng tiền mặt. Tổng giá trị cứu trợ là 480 triệu đồng do các Phật tử, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ.

Ph.V


* Ngày 25-10, bà Trần Thị Ngọc Bé, Giám đốc công ty TNHH tài nguyên và môi trường Minh Hoàng (trụ sở tại TP.Đồng Hới, Quảng Bình) cùng các tình nguyện viên của công ty đã kết nối với chùa Kim Phong - núi Thần Đinh (xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh) tổ chức cứu trợ cho bà con vùng bị lũ thuộc địa bàn 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy.
IMG20201024122350_00.jpg

Bà Trần Thị Ngọc Bé trao quà đến đồng bào vùng lũ


Tại đây, đoàn đã thăm, động viên bà con, đoàn đã trao 600 phần quà với tổng giá trị gần 190 triệu đồng, đây là nguồn trích từ kinh phí của công ty Minh Hoàng cùng với sự quyên góp của cán bộ, nhân viên và lạc quyên của Tăng Ni, Phật tử chùa Kim Phong.

Tại xã An Ninh (huyện Quảng Ninh), các tình nguyện viên của công ty và các Tăng Ni, Phật tử chùa Kim Phong đã trao 300 phần quà, mỗi phần 300 nghìn đồng tiền mặt.

Đoàn cũng đã thăm cán bộ, giáo viên Trường THCS An Ninh và hỗ trợ 100 thùng nước uống nhằm động viên các thầy cô giáo.

Đến với bà con vùng ngập lũ lâu ngày ở xã Sơn Thủy (huyện Lệ Thủy), đoàn đã trực tiếp trao 300 phần quà, mỗi phần quà bao gồm: gạo, mì tôm, sữa, đồ dùng gia đình trị giá 300 nghìn đồng.

                               Anh Minh


* Ngày 24, 25-10, ĐĐ.Thích Mật Tịnh, Phó Thường trực Ban TTXH Phật giáo tỉnh Vĩnh Long, trụ trì chùa Phước Nguyên (H.Trà Ôn) đã tổ chức kết hợp với các mạnh thường quân tổ chức chương trình mổ mắt miễn phí tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành A (Hậu Giang).
Tra on.jpg

Người nghèo được khám trước khi chỉ định phẫu thuật mắt - Ảnh: P.Nguyên

Tại Trung tâm Y tế H.Châu Thành A, y bác sĩ chuyên khoa Mắt đã khám sàng lọc 575 người, chỉ định phẫu thuật 275 ca, trong đó 227 ca đục thủy tinh thể và 48 ca mộng thịt mắt. Tổng chi phí chương trình từ thiện trên 200 triệu đồng.

Trước đó, ngày 10, 11-10, ĐĐ.Thích Mật Tịnh cũng tổ chức chương trình mổ mắt cho bệnh nhân nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Trà Ôn (Vĩnh Long). Y bác sĩ đã   khám sàng lọc trên 750 lượt người và có chỉ định mổ 350 ca, thực hiện thành công 326 ca, tổng chi phí khoảng 250 triệu đồng.

H.D

* Sáng ngày 25-10, TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang tổ chức mổ mắt cho 92 bệnh nhân nghèo đến từ tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu.

Thuong Quang.JPG

Phật tử chùa Thường Quang tài trợ chi phí mổ mắt cho bệnh nhân - Ảnh: T.Q

Chương trình mổ mắt từ thiện được thực hiện tại Trung tâm Y tế Tây Nam (TP.HCM), do Mary Wong, Wilson Gee, ở Hoa Kỳ và Trương Huệ Thuyền, ở Việt Nam đồng tài trợ. Sau phẫu thuật, các bệnh nhân được các Ni sư và Phật tử đến thăm tặng quà và tiền mặt trước khi ra về.

Ph.V

* Ngày 24, 25-10, Công ty Đấu giá hợp danh Lam Sơn Sài Gòn (Q.Tân Phú, TP.HCM) do ông Nguyễn Chí Hiếu, Giám đốc công ty và các mạnh thường quân đã phối hợp với chùa Kim Nại (xã An Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình ) tổ chức cứu trợ cho bà con vùng lũ Quảng Bình với gói hỗ trợ trị giá 1,2 tỷ đồng.

Cty Lam Sơn.jpg
Đại diện đoàn trao quà đến người nghèo vùng lũ

Tại xã An Ninh (huyện Quảng Ninh), đoàn đã phối hợp với chùa Kim Nại để trao 1.000 phần quà cho bà con, mỗi phần quà bao gồm: rau, củ, quả, hải sản, sữa, trái cây... các đồ dùng cho nội trợ trong gia đình, trị giá 800 nghìn đồng.

Chia sẻ với bà con ở xã Sơn Thủy (huyện Lệ Thủy) - nơi có 2 thôn Vinh Quang và Ngô Xá Bắc hiện đang ngập chìm trong nước lũ, đoàn đã trao 700 phần quà, trị giá 400 triệu đồng cho bà con nơi đây.

Được biết, Công ty Đấu giá hợp nhất Lam Sơn Sài Gòn đã chủ động hợp đồng với hệ thống siêu thị Com max để có gần 30 tấn thực phẩm sạch thiết thực cứu trợ đồng bào.

   Anh Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.

Thông tin hàng ngày