Đã khai mạc Tuần lễ văn hóa PG tại chùa Phổ Quang

GNO - Như Giác Ngộ online đã đưa tin, chiều qua, 2-5 (nhằm 7-4 Đinh Dậu), Tuần lễ văn hóa Phật giáo chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2561 - DL.2017 đã chính thức được khai mạc tại khuôn viên chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP. HCM), dưới sự quang lâm chứng minh của HT.Thích Tịnh Hạnh, Ủy viên HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Nhật Từ, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM…

H_nh 1.jpg


Chư tôn đức chứng minh lễ khai mạc

Theo đó, trong không khí chào đón mùa Phật đản sắp tới, Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã chủ trì Tuần lễ văn hóa Phật giáo với nhiều chương trình đặc sắc, mang đậm dấu ấn Phật giáo Việt Nam những tháng đầu năm 2017, như triển lãm các tác phẩm văn hóa nghệ thuật Phật giáo, quy tụ các tác phẩm của gần 30 tác giả là họa sĩ, nghệ sĩ, điêu khắc gia, nhà nghiên cứu có uy tín trong và ngoài nước, với nội dung tranh ảnh, nghệ thuật thiết trí không gian trà đạo, thiết trí bàn thờ Tam bảo, góc ông đồ và nhiều loại hình văn hóa khác.

Đồng thời, tại Tuần lễ văn hóa Phật giáo năm nay còn có hội chợ văn hóa - nơi tập trung các gian hàng văn hóa phẩm Phật giáo - thuận tiện cho chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử dễ dàng thỉnh đọc kinh, sách, báo, băng đĩa Phật giáo… hay tìm mua nhang, đèn, chuỗi hạt… làm bằng chất liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường; các gian hàng ẩm thực chay đa dạng, phong phú các món ăn được bày trí bắt mắt, nguyên liệu chế biến sạch và hoàn toàn tự nhiên, bảo đảm sức khỏe cho thực khách khi đến với các món chay.

H_nh 3.jpg


Trao bằng công đức đến các cá nhân đơn vị đã góp tịnh tài cho Lễ hội văn hóa Phật giáo

H_nh 9.jpg
Chư tôn đức cắt băng khai mạc phòng trưng bày nghệ thuật Phật giáo

Được biết, bên cạnh các hoạt động hội chợ, triển lãm diễn ra tại chùa Phổ Quang từ ngày 2-5 đến hết ngày 10-5-2017, Tuần lễ văn hóa Phật giáo lần này còn tiến hành tổ chức hai hoạt động tiêu biểu chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2561: 1. Công chiếu phim về Đức Phật với nhan đề “Phật Đà”, vào 20 giờ, ngày 9-5-2017, tại Việt Nam Quốc Tự (số 242-244, đường Ba tháng hai, Q.10, TP. HCM); 2. Chương trình văn nghệ Phật giáo, diễn ra tại chùa Phổ Quang (số 3 đường Huỳnh Lan Khanh, quận Tân Bình, TP. HCM), vào 20 giờ, ngày 10-5-2017, với nhiều tiết mục đặc sắc.

TT.Thích Nhật Từ cho biết, “Tuần lễ văn hóa Phật giáo lần này, xét về quy mô, tuy không có gì khác biệt so với các đợt tổ chức trước đây, song, về ý nghĩa lại là sự kiện văn hóa đáng nổi bật. Bởi, đây không chỉ là dịp chào mừng Đại lễ Phật đản sắp tới, mà còn là dấu mốc, đánh dấu công tác Phật sự với nhiều biến động thăng trầm theo sự phát triển và tiến trình vận hành của đất nước”.

Cụ thể, Tuần lễ văn hóa Phật giáo đầu năm nay sẽ phần nào tái hiện lại hoạt động của giáo hội suốt nhiệm kỳ vừa qua, phản ánh, tiếp thu và phát huy hơn nữa công tác Phật sự trong nhiệm kỳ mới. Từ đây, đưa hình ảnh Phật giáo tiếp cận hơn, hòa hợp hơn đến với công dân trong và ngoài nước, góp phần lan tỏa tinh thần Từ bi rộng khắp cộng đồng Phật tử cũng như không phải là Phật tử, giúp mọi người gắn kết với nhau hơn, bảo vệ môi trường tích cực hơn và chung tay sống xanh - sạch - lành mạnh hơn nữa, Thượng tọa Trưởng ban Văn hóa khẳng định.

H_nh 4.jpg
Nhiều gian hàng văn hóa phẩm Phật giáo được bài trí bắt mắt

H_nh 10.jpg
Chư tôn đức cùng quý Phật tử tham quan phòng trưng bày

H_nh 11.jpg

H_nh 13.jpg
Chư tôn đức trực tiếp quang lâm các gian hàng tại khu hội chợ

H_nh 14.jpg
HT.Thích Tịnh Hạnh và TT.Thích Nhật Từ tiến hành tắm Phật tại gian hàng triển lãm tranh Phật giáo

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày