Đà Nẵng: An vị Phật tại chùa Nam Hải

GNO - Sáng 18-4, tại chùa Nam Hải (P.Hoà Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) đã diễn ra lễ an vi Phật.

Buổi lễ có sự quang lâm của ngài Gyalwa Dokhampa và Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa đến từ Ấn Độ và Vương quốc Bhutan

thanhnam06.jpg

Chư tôn đức và ngài Gyalwa Dokhampa quang lâm

Ngoài ra, còn có chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN TP.Đà Nẵng: HT.Thích Viên Minh, UV Thường trực HĐCM; HT.Thích Như Thọ, chứng minh BTS GHPGVN TP; HT.Thích Thiện Nguyện, UV Thường trực HĐTS, quyền Trưởng BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng cùng chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng quang lâm chứng mình.

Ông Ngô Khôi, Phó giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP; ông Vương Văn Quý, đại diện Công An TP, lãnh đạo Q.Liên Chiểu, P.Hòa Hiệp Bắc và hơn 5.000 đồng bào, Phật tử trong và ngoài thành phố đã đến tham dự buổi lễ.

Đãi lao HT.Thích Viên Minh, viện chủ chùa Nam Hải, ĐĐ.Thích Huệ Tánh, tri sự chùa đã đọc lời chào mừng và nêu lên quá trình xây dựng Nam Hải tự trong sáu năm qua.

thanhnam02.jpg

thanhnam04.jpg

Chư tôn đức dâng hương, bạch Phật và sái tịnh an vị Phật

Thay mặt chính quyền TP, ông Ngô Khôi đã có lời kêu gọi đồng bào Phật tử các giới chung tay hộ trì cho Phật sự xây dựng chùa Nam Hải sớm được thành tựu.

HT.Thích Thiện Nguyện ban đạo từ, tán dương những nỗ lực của Phật tử đạo tràng chùa Nam Hải trong việc xây dựng ngôi phạm vũ bên chân đèo Hải Vân, tạo nên cảnh quan du lịch và tâm linh cho thành phố. Đồng thời, Hòa thượng cũng nồng nhiệt chào đón Tăng đoàn Phật giáo Ấn Độ và Vương quốc Bhutan đến thăm TP.Đà Nẵng cũng như tổ chức những Phật sự có ý nghĩa trong đời sống tâm linh của Phật tử các giới.   

Ngài Gyalwa Dokhampa đã cùng chư tôn đức niêm hương bạch Phật, sái tịnh gia trì an vị Tam Thế Phật tại chùa Nam Hải.

thanhnam12.jpg

HT.Thích Thiện Nguyện ban đạo từ

thanhnam08.jpg

thanhnam01.jpg

Chư tôn thiền đức và hàng ngàn Phật tử tham dự

Ngài Gyalwa Dokhampa cũng có bài phát biểu đánh giá cao công đức xây dựng GHPGVN của chư tôn đức tiền bối để ngày nay Phật tử Việt Nam có đời sống tâm linh và tu học vô cùng phong phú, phát triển mạnh mẽ... Ngài Gyalwa Dokhampa cho biết đã đến Việt Nam bốn lần và tỏ lòng khen ngợi tinh thần mộ đạo, mến khách và thân thiện của con người Việt Nam.

Chiều cùng ngày, tại chùa Nam Hải đã diễn ra lễ quán đảnh cộng đồng Quán Thế Âm do Tăng đoàn tiến hành theo các nghi thức truyền thống Phật giáo Kim Cương Thừa. Buổi lễ mang ý nghĩa nguyện cầu quốc thái dân an, siêu độ các anh linh liệt sĩ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày