Đà Nẵng: Cụ bà 80 tuổi được chùa tài trợ xây nhà

GNO - Sáng nay, 18-9, UBMTTQVN phường Hòa Quý (Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa do chùa Bà Đa (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) tài trợ cho hộ bà Huỳnh Thị Luyến, trú tổ 64 phường Hòa Quý.
NTNHOAQUY (8).jpg
Bà Luyến nhận hỗ trợ xây nhà từ chùa Bà Đa

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, ĐĐ. Thích Thông Đạo đã chia sẻ những khó khăn của bà con phường Hòa Quý và cá nhân bà Huỳnh Thị Luyến - 80 tuổi; đồng thời Đại đức cho biết nhà được xây với kinh phí 50 triệu đồng (do chùa Bà Đa tài trợ) chắc chắn sẽ không thể trở thành ngôi nhà khang trang nhưng cũng đủ vững chắc để gia đình có nơi an toàn tránh mưa, nắng. Đại đức mong muốn chính quyền địa phương vận động hỗ trợ thêm kinh phí để xây dựng ngôi nhà cho bà Luyến được khang trang hơn, sớm hoàn thành để gia đình bà có chỗ ở an toàn trong mùa mưa bão. Chính quyền địa phương hứa sẽ đôn đốc để ngôi nhà sớm hoàn thành.Được biết, đây là ngôi nhà tình nghĩa thứ 21 do ĐĐ.Thích Thông Đạo cùng Tăng chúng, đạo hữu Phật tử chùa Bà Đa tài trợ xây dựng từ đầu năm 2015 đến nay.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Tinh Vân được biết đến là người xây dựng nên quần thể Phật Quang Sơn tại Đài Loan, sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế

Hòa thượng Tinh Vân viên tịch

GNO - Hòa thượng Tinh Vân, người sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế vừa viên tịch vào chiều ngày 5-2-2023 (rằm tháng Giêng-Quý Mão), trụ thế 97 năm.

Thông tin hàng ngày