Đà Nẵng: Gặp mặt đại diện các tôn giáo

(GNO- Đà Nẵng):  Ngày 12-1-2012, tại hội trường UBND TP.Đà Nẵng, lãnh đạo TP đã có buổi gặp mặt thân mật với hơn 300 vị chức sắc các Tôn giáo trên địa bàn, trong đó có chư vị giáo phẩm Thường trực BTS THPG TP.Đà Nẵng  và các chư Tăng, Ni trụ trì các tự viện trong toàn thành phố.

hpmat-2.gif

Chư tôn đức Tăng Ni trong buổi họp mặt 

hopmat-1.gif

Quang cảnh buổi họp mặt các tôn giáo

Đến dự và phát biểu chúc mừng năm mới với đại diện các tôn giáo, ông Nguyễn Bá Thanh ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Thành ủy, ông Văn Hữu Chiến - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP, cùng cá vị lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể quận, huyện.

Ông Nguyễn Bá Thanh đã có những phát biểu cởi mở, những chia sẽ mang đầy tình cảm bày tỏ sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, cơ quan với các tín đồ tôn giáo nhân dịp đón mừng năm mới tết Nguyên đán Nhâm Thìn. Lãnh đạo TP đã gởi lời chúc an lành, thành đạt và đoàn kết, hòa hợp đến tất cả quý vị chức sắc các tôn giáo.

HT Thích Chí Mãn đã phát biểu mở đầu, thay mặt toàn thể Tăng, Ni  Phật tử bày tỏ niềm tin tưởng vào sự lãnh đạo  của Đảng, chính quyền và các cơ quan ban ngành đoàn thể , cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của các vị lãnh đạo đã tạo điều kiện để các Tôn giáo có dịp ngồi lại, thăm hỏi và đề xuất những nguyện vọng chính đáng với các cấp lãnh đạo. 

Sau những ý kiến đóng góp, chia sẽ của các Tôn giáo bạn, các vị lãnh đạo đã ân cần , thăm hỏi từng vị chức sắc tham dự buổi gặp mặt, thể hiện sự quan tâm, tạo mọi thuận duyên cho đồng bào có đạo và Phật tử các giới góp phần cùng xây dựng xã hội .

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày