Đà Nẵng: Khám bệnh, trao nhà, hỗ trợ bệnh nhân...

GNO - Sáng 21-7, Hội từ thiện Minh Trần và đoàn y bác sĩ TP.Đà Nẵng do SC.Thích nữ Thanh Quế - UV BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, tri sự chùa Bảo Quang (Q.Hải Châu, Đà Nẵng) đã đến khám bệnh, phát thuốc và tặng 200 suất quà cho các cụ già thuộc xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam.

KBNSON (11).jpg
Một cụ già được đoàn khám bệnh, chăm sóc sức khỏe

Các bác sĩ đã khám tổng quát, xét nghiệm máu và phát hiện được nhiều trường hợp bệnh như thiếu dinh dưỡng, thiếu canxi, và một số bệnh khác. Các cụ đã được cấp phát thuốc miễn phí, đối với các trường hợp bệnh nặng đã được tư vấn đến điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Tổng kinh phí cho chuyến công tác từ thiện là 50 triệu đồng.

CTV

* Sau gần 3 tháng thi công, sáng 21-7, ĐĐ.Thích Thông Đạo, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bà Đa cùng Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng - Đoàn thanh niên Công an TP.Đà Nẵng đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho hộ chị Võ Thị Hoa (trú thôn Bình Hiệp, xã Bình Phục, H.Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

ktntttbinh (12).jpg
Chị Hoa đã có căn nhà mới khang trang


Hoàn cảnh gia đình chị Hoa vô cùng khó khăn, một mình chị lao động vất vả nuôi 2 con ăn học và mẹ già bệnh tật. Đây là 1 trong 6 ngôi nhà của giải bóng đá từ thiện Chia sẻ yêu thương do Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng tổ chức nhằm gây quỹ xây dựng và sửa chữa nhà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Kinh phí hỗ trợ là 50 triệu đồng.

Cũng tại buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà, Đoàn thanh niên Công an TP đã tiếp tục trao kinh phí "Tiếp sức đến trường" với số tiền 2.000.000 đồng/quý cho em Võ Thị Hằng là con của chị Hoa, là học sinh giỏi nhiều năm liền, đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh. Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng cũng trao tặng tịnh tài để em Hằng mua sắm sách vở cho năm học mới.

ktntttbinh (19).jpg
Trao quà cho Trần Thị Dạ


Chiều cùng ngày, Ban điều hành Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng đã đến Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng trao tặng tịnh tài (lần 2) cho bệnh nhân Trần Thị Dạ (chồng bị điện giật chết cách đây 2 năm, em Dạ bị viêm cơ tim cấp ngừng tuần hoàn, kinh phí mổ lên đến 300 triệu đồng, 2 con còn nhỏ: 1 cháu 9 tuổi và 1 cháu 7 tuổi), tổng kinh phí 2 lần hỗ trợ là 52.850.000 đồng. Đồng thời Huynh trưởng Lê Quỳnh Hoa - UV TTXH Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT Đà Nẵng và con trai là Trần Anh Huy cũng đã trao tặng bệnh nhân Dạ số tiền 10.300.000 đồng để có kinh phí điều trị.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày