Đà Nẵng: Khánh thành chùa Linh Ứng - Bãi Bụt & tôn tượng Đức Quán Thế Âm lớn nhất Việt Nam

(GNO-Đà Nẵng): Sau 3 ngày thực hiện chương trình đại lễ, sáng nay 30-7 (nhằm 19-6-Canh Dần), nhân ngày vía Đức Bồ tát Quán Thế Âm thành đạo, Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. Đà Nẵng và chùa Linh Ứng - Bãi Bụt đã chính thức tổ chức lễ khánh thành chùa và tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm lớn nhất Việt Nam.
baibut-1.jpg

Chuẩn bị cung nghinh chư tôn giáo phẩm quang lâm lễ đài

baibut-2.jpg

Chư tôn giáo phẩm Trung ương và TP. Đà Nẵng

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT. Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Học viện PGVN tại TP.HCM, HT Thích Gíác Viên - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự THPG TP.Đà Nẵng, HT. Thích Thiện Duyên - Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Trị sự THPG Quảng Nam cùng chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni đại diện các tự viện trên địa bàn TP Đà Nẵng với hơn 2 vạn Phật tử và du khách hành hương đến từ TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh thành lân cận như Bình Định, Quảng Ngãi và Thừa Thiên Huế...

baibut-3.jpg
baibut-4.jpg

Chư tôn đức chứng minh

Ông Nguyễn Bá Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP. Đà Nẵng; bà Nông Thị Ngọc Minh - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng và đại diện các cơ quan ban ngành đoàn thể, UBMTTQ, Sở Nội vụ, Ban Dân vận, Ban Tôn giáo và lãnh đạo các quận, huyện trong TP. Đà Nẵng đã đến tham dự và chúc mừng buổi lễ.

baibut-8.jpg
baibut-5.jpg
baibut-6.jpg

Trong bài phát biểu khai mạc, TT Thích Thiện Nguyện đã nêu bật sự hỗ trợ to lớn của các cấp lãnh đạo, đồng bào Phật tử gần xa, đã đóng góp tịnh tài, tịnh vật và hiến kế những kỹ thuật sáng tạo để ngôi “Phạm vũ huy hoàng” được thành tựu tốt đẹp như ngày hôm nay, đồng thời Thượng tọa cũng bày tỏ mong muốn về lâu dài thập phương thiện tín chung tay gìn giữ cảnh quan thiên nhiên, góp phần cùng địa phương phát triển tốt nguồn khách du lịch trong Khu du lịch sinh thái Sơn Trà - Bãi Bụt.

baibut-7.jpg

Đại diện chính quyền TP. Đà Nẵng

baubut-9.jpg
baibut-10.jpg
HT. Thích Trí Quảng và ông Nguyễn Bá Thanh
 cùng chư tôn đức cắt băng khánh thành

Phát biểu chúc mừng Đại lễ khánh thành, ông Nguyễn Bá Thanh ghi nhận những đóng góp trong nhiều năm qua của Phật giáo Đà Nẵng vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội và nhất là xây dựng đời sống văn hóa của các tầng lớp Phật tử trong tỉnh. Nhân dịp này, ông kêu gọi Tăng Ni và các thiện nam, tín nữ Phật tử chung tay đóng góp xây dựng ngôi chùa Đá vừa mới khởi công trên khuôn viên Khu công viên tâm linh Ngũ Hành Sơn với phương châm “Ai có nhiều đóng góp nhiều, ai có ít đóng góp ít, người không có tiền của thì đóng góp bằng tấm lòng…”. Ông cũng mong rằng Phật giáo nói riêng và nhân dân TP. Đà Nẵng nói chung sẽ góp phần làm cho địa phương càng ngày càng phồn vinh, thịnh vượng.

baibut-11.jpg

HT. Thích Trí Quảng ban đạo từ

baibut-12.jpg

Ông Nguyễn Bá Thanh tặng hoa chúc mừng

Trong phần đạo từ trước hơn 2 vạn đồng bào,  HT. Thích Trí Quảng đã bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm tạo điều kiện để Phật giáo địa phương “hoằng dương Chánh pháp, lợi lạc quần sinh” của các cấp, các ngành TP.Đà Nẵng. Hòa thượng cũng nhắc lại lịch sử của PGVN luôn đồng hành cùng dân tộc, kêu gọi Phật tử chung sức, chung lòng cùng chính quyền địa phương xây dựng thành phố ngày một văn minh, giàu mạnh.

baibut-13.jpg

HT. Thích Giác Viên tặng hoa chúc mừng

baibut-14.jpg

Chư tôn giáo phẩm và quan khách niêm hương

Cũng tại buổi lễ, đại diện các cấp, ngành và chư tôn đức Tăng Ni đã trân trọng trao tặng những lẵng hoa chúc mừng ngày khánh thành. Đại lễ khánh thành được khép lại bằng các hoạt động chẩn tế, hạ phan và hoàn kinh vào buổi chiều cùng ngày.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày