Đà Nẵng: Phật giáo đi bộ vì nạn nhân da cam

GNO - Sáng qua, 5-8, tại Đà Nẵng, hơn 3.000 người đi bộ đồng hành vì nạn nhân chất độc dam cam nhân mít-tinh kỷ niệm 55 năm ngày Thảm họa da cam tại Việt Nam (1961 - 2016).

dibodacam (6).jpg
ĐĐ.Thích Thông Đạo trao tịnh tài hỗ trợ nạn nhân da cam
Trong 10 năm qua, hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin đã vận động được hơn 100 tỷ đồng để chăm sóc, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Xây dựng được 3 trung tâm nuôi dưỡng, chăm sóc các nạn nhân chất độc da cam. Trong đó, Phật giáo Đà Nẵng cũng đã đồng hành đóng góp tích cực trong việc hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam.Đồng hành cùng chương trình, ĐĐ.Thích Thông Đạo, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bà Đa đã đến tham dự cùng hơn 3.000 người đến từ các cơ quan đoàn thể trên địa bàn TP và trao tặng quỹ hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin 10 triệu đồng.

dibodacam (17).jpg

Sau lễ phát động, hơn 3.000 người đã xuống đường đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam theo lộ trình: Nhà hát Trưng Vương - đường Hùng Vương - Yên Bái - Phan Đình Phùng - Nguyễn Chí Thanh và kết thúc tại Nhà hát Trưng Vương (ảnh)

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội nghị tiếp xúc cử tri Đơn vị bầu cử số 6 TP.Hà Nội

Các vị giáo phẩm GHPGVN tiếp xúc cử tri, trình bày chương trình hành động ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

GNO - Hướng tới ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI (nhiệm kỳ 2026-2031), trong các ngày đầu tháng 3-2026, các vị giáo phẩm thuộc GHPGVN tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội đã tham dự các hội nghị tiếp xúc cử tri tại nhiều tỉnh thành trên cả nước để trình bày chương trình hành động và vận động bầu cử.
Ảnh minh họa

Ký ức... cơm nguội

GNO - Sáng nay, con bé quằn quại làm nũng không chịu ăn sáng. Tôi mở tủ lạnh, lấy ra hộp cơm đựng món gà xào nấm hương còn thừa tối qua, hâm nóng trong lò vi sóng. Nhưng con vẫn lắc đầu: “Con chán cơm nguội lắm rồi á mẹ!”.

Thông tin hàng ngày