Đà Nẵng: Phật giáo đi bộ vì nạn nhân da cam

GNO - Sáng qua, 5-8, tại Đà Nẵng, hơn 3.000 người đi bộ đồng hành vì nạn nhân chất độc dam cam nhân mít-tinh kỷ niệm 55 năm ngày Thảm họa da cam tại Việt Nam (1961 - 2016).

dibodacam (6).jpg
ĐĐ.Thích Thông Đạo trao tịnh tài hỗ trợ nạn nhân da cam
Trong 10 năm qua, hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin đã vận động được hơn 100 tỷ đồng để chăm sóc, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Xây dựng được 3 trung tâm nuôi dưỡng, chăm sóc các nạn nhân chất độc da cam. Trong đó, Phật giáo Đà Nẵng cũng đã đồng hành đóng góp tích cực trong việc hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam.Đồng hành cùng chương trình, ĐĐ.Thích Thông Đạo, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bà Đa đã đến tham dự cùng hơn 3.000 người đến từ các cơ quan đoàn thể trên địa bàn TP và trao tặng quỹ hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin 10 triệu đồng.

dibodacam (17).jpg

Sau lễ phát động, hơn 3.000 người đã xuống đường đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam theo lộ trình: Nhà hát Trưng Vương - đường Hùng Vương - Yên Bái - Phan Đình Phùng - Nguyễn Chí Thanh và kết thúc tại Nhà hát Trưng Vương (ảnh)

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày