Đà Nẵng: Phật giáo Q.Liên Chiểu có BTS mới

GNO - Sáng qua, 28-10, tại chùa Quang Minh (412 Tôn Đức Thắng), Ban Trị sự GHPGVN Q.Liên Chiểu đã trang nghiêm tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

lienchieu (7).jpg
Trang nghiêm khai mạc đại hội PG quận Liên Chiểu

Đại hội đã nhất trí thông qua danh sách thành viên tân BTS PG quận Liên Chiểu nhiệm kỳ V (2016 - 2021). Theo đó, cung thỉnh HT.Thích Nguyên Hồng - chứng minh Ban Trị sự và suy cử ĐĐ.Thích Thanh Nguyên đảm nhiệm chức danh Trưởng ban Trị sự PG quận; ĐĐ.Thích Pháp Bảo - Phó ban thường trực BTS, ĐĐ.Thích Pháp Đạo - Phó BTS kiêm Pháp chế, ĐĐ.Thích Huệ Tánh - Phó BTS kiêm Hoằng pháp, ĐĐ.Thích Nguyên An - Chánh Thư ký BTS và các vị thường trực BTS, trưởng các Tiểu ban gồm tất cả 27 thành viên.

Với những công tác Phật sự và an sinh xã hội hoàn thành tốt trong 5 năm qua. Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng và UBND quận Liên Chiểu đã trao tặng nhiều bằng tuyên dương công đức và bằng khen cho các tập thể, cá nhân có những đóng góp xuất sắc.

lienchieu (37).jpg
HT.Thích Chí Mãn trao bằng tuyên dương công đức tới ĐĐ.Chúc Tín,
Phó Thư ký kiêm Chánh VP BTS PG TP, Trưởng BTS PG Q.Liên Chiểu kỳ IV

lienchieu (41).jpg
Nhiều bằng khen được chính quyền trao tặng

Theo báo cáo tại đại hội, toàn quận Liên Chiểu hiện nay có 13 cơ sở tự viện đang sinh hoạt,chư Tăng Ni hiện đang tu học tại các tự viện trên địa bàn quận là 74 vị, trong đó có 1 vị Hòa thượng và 2 vị Ni trưởng.

Các tự viện luôn tuân thủ Hiến chương của GHPGVN và pháp luật của Nhà nước, các cơ sở tự viện trong quận được trùng tu, sửa chữa chỉnh trang song song với việc phát triển đi lên của một thành phố đô thị loại I trực thuộc Trung ương. Tinh thần tu học của Phật tử ngày càng tăng, các công tác từ thiện, xã hội được đẩy mạnh, hoàn thành cơ bản nhiệm vụ Phật sự Giáo hội đã giao phó.
lienchieu (44).jpg
Tân BTS PG Q.Liên Chiểu ra mắt, nhận nhiệm vụ


lienchieu (54).jpg
HT.Thích Chí Mãn, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự PG TP ban đạo từ

lienchieu (47).jpg
Trao học bổng cho sinh viên và đại diện các em vượt khó

Nhân dịp Đại hội, PG quận Liên Chiểu cũng đã trao tặng 20 suất học bổng với tổng số tiền 60 triệu đồng cho 20 em sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học vượt khó vươn lên trong học tập.

Thông Định - Nguyễn Thiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày