Đắc Lắc: Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa An Hòa - TX.Buôn Hồ - Huyện Krôngbuk

(GNO-Đắc Lắc): Ngày 28-11 (nhằm ngày 12 tháng 10 năm Kỷ Sửu), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh ĐắcLắc và Ban Đại diện Huyện hội Phật giáo huyện Krông Buk, đã tổ chức lễ trao quyết đinh cho ĐĐ. Thích Tuệ Phước chính thức làm Trụ trì của chùa An Hoà, F. An Bình, thị xã Buôn Hồ, huyện Krông Buk.  

ĐĐ. Thích Tuệ Phước xuất gia năm 1995 với TT. Thích Minh Trí - Trụ trì chùa Phước Lâm - Cai Lậy, Tiền Giang. Đại đức đã tốt nghiệp Cử nhân Phật học khoá 5 - Học viện Phật giáo tại TP. Hồ chí Minh. Năm 2006 có nhân duyên được Ban Đại diện chùa An Hoà đã mời Đại đức về hướng dẫn tu học cho bà con Phật tử tại địa phương cho đến hôm nay.

chuaanhoa_01.jpg
chuaanhoa_06.jpg
chuaanhoa_07.jpg
chuaanhoa_10.jpg

Đến chứng minh và tham dự buổi lễ có Thượng toạ Thích Châu Quang - Uỷ viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắc Lắc, HT. Thích Giác Thanh - Phó Ban Thường trực BTS, HT. Thích Thiện Trí và TT. Thích Thanh Hùng – Uỷ viên HĐTS, ĐĐ. Thích Quãng Đàm - Chánh Đại diện Huyện hội Phật giáo huyện Krông Buk và chư tôn đức Tăng Ni tịnh xá, tự viện, Niệm Phật đường, đạo tràng ở các nơi trong và ngoài tỉnh cũng cùng về tham dự  buổi lễ.

chuaanhoa_11.jpg
chuaanhoa_12.jpg
chuaanhoa_13.jpg

Chùa Cung Kiệm là tên gọi củ của chùa An Hòa hôm nay,chùa  được xây dựng cách đây 50 năm (1960) với rất nhiều công sức của bà con Phật tử là những người dân di cư từ Bình Định vào vùng này khai hoang lập ấp. Thời kỳ đầu chùa chỉ được xây dựng với quy mô thô sơ tranh tre vách nứa, cốt làm sao có nơi chốn cho bà con tu tập sau một ngày lao động.

chuaanhoa_14.jpg
chuaanhoa_15.jpg
chuaanhoa_16.jpg

ĐĐ. Thích Tuệ Phước cung đối trước chư tôn đức chứng minh

chuaanhoa_18.jpg
chuaanhoa_19.jpg
chuaanhoa_20.jpg

Chùa An Hoà được sửa chửa rất nhiều lần nhưng cũng chỉ là tạm thời. Đến đầu năm 1972 bà con Phật tử mới có điều kiện xi măng hoá ngôi chùa, nhưng cũng không rộng hơn diện tích chùa củ. Sau năm 1975, do điều kiện tình hình khó khăn lúc nên việc xây dựng, trùng tu phải gác lại cho đến năm 2000 thì  mới bắt đầu xây dựng lại cho đến hôm nay.

Nhìn ngôi chùa An Hòa hôm nay so với chùa An Hoà cách đây 10 năm có nhiều thay đổi, trong đó thể hiện sự ghi và tán thán công đức của Ban Đại diện và bà con Phật tử nơi đây đã đóng góp bằng tất cả tâm huyết.

traoquyetdinh-1.gif
Thượng tọa Trưởng ban Trị sự THPG tỉnh Đắc Lắc
 trao quyết định bổ nhiệm trụ trì
traoqueydinh-2.gif

Chư Tăng Ni Phật tử tặng quà, hoa chúc mừng

chuaanhoa_26.jpg

chuaanhoa_25.jpg
chuaanhoa_24.jpg
chuaanhoa_23.jpg
 
chuaanhoa_22.jpg

Một ngôi chùa trải qua 50 năm, 7 đời đại diện mới có được Tăng, Ni về trụ xứ thì quả thật là không có gì vui sướng bằng. Bác Huỳnh Đạt năm nay hơn 70 tuổi là một Phật tử kỳ cựu tại đây đã rơi  nước mắt khi gặp và tiếp xúc với ĐĐ Thích Hải Định – Trưởng ban Hoằng pháp Tỉnh hội Phật giáo ĐakLak: “Thầy ơi ! hôm nay chùa đã có đủ Tam Bảo rồi, con có thể nhắm mắt khi về với Phật". Bấy nhiêu đó cũng đủ thấy rằng người dân nơi đây khát khao, mong ước như thế nào về một ngày mà ngôi chùa của mình có đủ ba ngôi  báu.

Thượng toạ Thích Châu Quang - Trưởng ban Trị sự Phật Giáo Đắc Lắc sau khi trao quyết định bổ nhiệm, đã ân cần căn dặn Đại đức tân Trụ trì phải hết sức cố gắng phát huy tinh thần hoà hợp, đoàn kết, chăm lo đời sống tâm linh cho bà con Phật tử tại đây ngày càng  tinh tấn, tốt đẹp hơn. Nhiệt tâm xây dựng Tam bảo vững chắc trong lòng của Phật tử để Phật Pháp vùng này ngày càng đi lên, hòa nhập chung với sự phát triển của Phật giáo tỉnh nhà.

Được biết, trước ngày 27-11, tại chùa An Hoà đã tổ chức trai đàn chẩn tế  và phát 100 phần quà mổi  phần 150.000 đồng cho bà con Phật tử có hoàn cảnh khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày