Đại giới đàn Huệ Hưng tại chùa Bửu Quang hoàn mãn

GNO - Chiều nay, 14-10, đã diễn ra lễ tấn đàn truyền giới Sa-di và Tu nữ tại đàn giới chùa Bửu Quang (Q.Thủ Đức).

1st.jpg
Chư giới sư tấn đàn truyền giới Sa-di

Đàn Sa-di và Tu nữ cung thỉnh HT.Thích Viên Minh làm Hòa thượng Đường đầu, TT.Thích Thiện Hạnh làm Yết-ma A-xà-lê, TT.Thích Thiện Đạt làm Giáo thọ A-xà-lê và các vị Tôn chứng.

Sau tấn đàn truyền giới là lễ bế mạc Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2564 tại chùa Bửu Quang.

Đại diện chư giới tử, Sa-di Thiện Tuệ dâng lời tri ân đến chư tôn đức Ban tổ chức Đại giới đàn Huệ Hưng tại đàn giới chùa Bửu Quang cùng sự trợ duyên của Phật tử, chư tôn đức. Qua đó, hứa sẽ tinh tấn trên còn đường tu tập, để xứng đáng là bậc mô phạm cho hàng Phật tử.

TT.Thích Thiện Hạnh thay mặt Ban Thư ký tại đàn giới chùa Bửu Quang báo cáo tổng kết. Theo đó, có 158 hồ sơ đăng ký, sau thi tuyển có 129 vị đủ điều kiện thọ giới, trong đó có 19 Tỳ-kheo, 25 Sa-di và 85 Tu nữ.

Về chương trình tu học giới tử được thực hiện theo đúng chương trình của Ban tổ chức tại đàn giới chùa Bửu Quang và đặc biệt có sự quang lâm thuyết giới của HT.Thích Viên Minh; HT.Thích Minh Giác và HT.Thích Thiện Tâm trước ngày giới tử tấn đàn truyền giới.

Ngoài ra đàn giới còn nhận được cúng dường của Phật tử trong công tác tổ chức.

Tại buổi bế mạc, Ban tổ chức trao phần thưởng đến các vị giới tử thủ khoa, là Tỳ-kheo Phước Đạt đạt 58/80 điểm thi; Sa-di Phước Trường đạt 59/80 điểm thi và Tu nữ Pháp Độ đạt 66,5/80 điểm thi.

Ban đạo từ, HT.Thích Thiện Tâm hoan hỷ khi giới đàn thành tựu viên mãn và tri ân chư tôn đức Ban tổ chức, giới tử và Phật tử trợ duyên.

“Đời sống xuất gia là một đời sống cao quý. Xuất gia là những người thắp lửa cho thế gian, nhưng để thắp lửa được thì mình phải dập tắt lửa tham sân si trong lòng mình. Mang lại hạnh phúc cho chính mình và hạnh phúc cho số đông”, Hòa thượng nhấn mạnh.

5st.jpg
Giới tử Sa-di thọ nhận giới pháp

7st.jpg
Đảnh lễ chư giới sư

9tn.jpg

11st.jpg
Tấn đàn truyền giới Tu nữ

12st.jpg
Giáo giới các giới tử

17bm.jpg
Giới tử tri ân chư tôn đức Ban tổ chức đàn giới Bửu Quang

20bm.jpg
Trao phần thưởng đến giới tử thi điểm cao

22bm.jpg
HT.Thích Thiện Tâm ban đạo từ

>> Xem chùm ảnh tấn đàn truyền giới Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-ni tại các đàn giới

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chia sẻ yêu thương đến bà con nghèo giữa mùa dịch

Chia sẻ yêu thương đến bà con nghèo giữa mùa dịch

GNO - Sáng 26-9, Đại đức Thích Đồng Nguyện, trụ trì chùa Minh Hải (huyện Củ Chi, TP.HCM) và nhóm “Sẻ chia mùa dịch” đã phối hợp cùng lãnh đạo chính quyền các phường ở TP.Thủ Đức tặng quà đến bà con nghèo giữa mùa dịch bệnh.
TP.HCM đã qua đỉnh điểm của dịch Covid-19

TP.HCM đã qua đỉnh điểm của dịch Covid-19

GNO - Chiều ngày 26-9, trong cuộc họp báo cung cấp thông tin phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết, thành phố đã qua đỉnh điểm của dịch bệnh; việc chống dịch cũng đang ở mức độ hiệu quả rất tốt.

Thông tin hàng ngày