Đại hội đại biểu PG liên huyện

GNO - Đại hội đại biểu Phật giáo liên huyện Tân Thạnh-Mộc Hóa-Vĩnh Hưng lần thứ VIII (2012-2017) đã diễn ra long trọng tại chùa Phật Bửu (huyện Tân Thạnh-Long An) vào ngày 14-4 với trên 300 đại biểu tham dự.

DSC_0921.JPG

Nhận bằng khen của chính quyền - Ảnh: M.H

Theo báo cáo, công tác Phật sự của BĐD nhiệm kỳ VII đã có nhiều hoạt động nổi bật trên nhiều chuyên ngành: Tăng sự (tín đồ 40.023 vị), giáo dục Tăng Ni, hoằng pháp (trên 700 Phật tử tham học giáo lý căn bản và tu học hàng tháng tại 11 tự viện), trùng tu tái thiết 9 chùa và tịnh xá (kinh phí khoảng 15 tỉ đồng)….

Do đặc điểm tình hình 3 huyện trên đều thuộc vùng sâu, vùng biên giới của tỉnh Long An vì vậy, BĐD liên huyện thường xuyên phối hợp với các mạnh thường quân, nhà hảo tâm và đặc biệt các chùa chiền, Phật tử TP.HCM tích cực thực hiện công tác từ thiện xã hội. Tổng trị giá hoạt động từ thiện nhiệm kỳ qua là 14,8 tỷ đồng.

DSC_0951.JPG

Ra mắt nhân sự BĐD PG liên huyện - Ảnh: M.H

Tại Đại hội, Tiểu ban Nhân sự báo cáo kết quả hiệp thương và giới thiệu danh sách tân BĐD PG liên huyện Tân Thạnh-Mộc Hóa-Vĩnh Hưng nhiệm kỳ 2012-2017 gồm 9 thành viên đảm nhiệm 13 chức vụ do TT.Thích Quảng Ý tiếp tục đảm nhiệm Chánh đại diện.

Nhân Đại hội, UBND tỉnh đã trao 8 bằng khen tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong công tác hỗ trợ xây dựng cầu giao thông nông thôn và nhiều bằng khen khác của BTS tỉnh và chính quyền liên huyện cho các tập thể và cá nhân hoạt động Phật sự xuất sắc…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày