Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Châu Đức lần thứ I (nhiệm kỳ 2011-2016)

(GNO-BR-VT): Ngày 24-11, Ban Đại diện Phật giáo huyện Châu Đức (Bà Rịa- Vũng Tàu) đã tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ I (nhiệm kỳ 2011-2016). Trước đó, ngày 23-11 BĐDPG huyện Châu Đức cũng đã diễn ra phiên đại hội trù bị nhằm tầm soát lại một số công tác trước khi diễn ra Đại hội đại biểu chính thức.
12.jpg

Đến chứng minh và tham dự có chư tôn đức Ban Thường trực BTS THPG BR-VT, đại diện chính quyền và hơn 220 đại biểu về tham dự.

Với tinh thần "Đoàn kết, hòa hợp, trưởng dưởng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội", đem đạo vào đời, nhiệm kỳ qua chư tôn đức Tăng Ni các tự viện, Phật tử đã đoàn kết, cùng chung tay hoàn thành nhiều công tác Phật sự đem lại lợi lạc cho Phật giáo địa phương.

Đại hội đã suy cử nhân sự tân Ban ĐDPG huyện Châu Đức nhiệm kỳ 2011-2016 gồm 15 thành viên chính thức và 3 thành viên dự khuyết do TT.Thích Trừng Diệu làm Chánh ĐD.

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại Đại hội, TT.Thích Trừng Diệu cho biết sẽ hướng dẫn chư tôn đức Tăng Ni các tự viện, Phật tử trên địa bàn đẩy mạnh hoạt động Phật sự do BTS THPG BR- VT giao phó. Đoàn kết Tăng Ni, hướng dẫn Phật tử tu học đúng Chánh pháp nhằm đem lại lợi lạc trong đời sống tu tập, đóng góp cho sự phát triển chung của Phật giáo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Châu Đức đã vinh dự được UBND huyện Châu Đức quyết định khen thưởng cho tập thể BĐDPG Châu Đức và các cá nhân đã đạt thành tích trong công tác Phật sự trong nhiệm kỳ 2006-2011.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chúc nguyện ngày xuân ở chốn thiền môn

GNO - Tôi thấy trong những ngày đầu xuân, Phật tử đến chùa gặp nhau đa phần thường chúc nhau sức khỏe, tấn tài lộc, tăng phước thọ, vạn sự như ý v.v... Tôi thấy chúc nhau như vậy cũng tốt nhưng trong lòng mong muốn có lời chúc Tết đạo vị hơn, mong được quý Báo hướng dẫn.

Thông tin hàng ngày