Đại hội đại biểu Phật giáo Q.Gò Vấp

GNO - Sáng nay 29-2, Ban Đại diện PG Q.Gò Vấp đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ VIII (nhiệm  kỳ 2012-2017) tại chùa Huỳnh Kim, P.11 với hơn 300 đại biểu tham dự.

BTN_0026 (640x574).jpg

HT.Thích Viên Giác, Trưởng ban Tăng sự THPG TP tặng hoa chúc mừng

Quang lâm chứng minh và tham dự có chư tôn giáo phẩm BTS THPG TP.HCM: HT.Thích Viên Giác, HT.Thích Như Niệm, HT.Thích Minh Chơn, HT.Thích Giác Thuận, TT.Thích Minh Giác… cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử các BĐD PG quận, huyện, các tự viện thuộc Phật giáo Q.Gò Vấp.

Đến dự còn có ông: Lê Hoàng Vân, Trưởng phòng Phật giáo Ban Tôn giáo-Dân tộc TP.HCM; Nguyễn Phương Đông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Q.Gò Vấp; Võ Văn Bỏ, Trưởng phòng Nội vụ; Nguyễn Đăng Hùng, Chủ tịch UBMTTQ Q.Gò Vấp cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể.

BTN_0005 (640x421).jpg

Chư tôn đức chứng minh

Tại buổi lễ, TT.Thích Nhật Lang, Chánh đại diện nhiệm kỳ VII đã đọc diễn văn khai mạc, nhấn mạnh: “Với sự chỉ đạo sâu sát của THPG TP.HCM trên nguyên tắc thống nhất ý chí và hành động, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử thuộc BĐD PG Q.Gò Vấp ra sức hoàn thành nhiệm vụ được Thành hội PG giao phó, gặt hái được một số thành tựu phù hợp với tình hình chung của Giáo hội…”.

Theo báo cáo tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2007-2012, Phật giáo Q.Gò Vấp đã thực hiện nhiều thành tựu trên các lĩnh vực: hành chánh, tổ chức, Tăng sự, văn hóa, giáo dục, TTXH… để lại những dấu ấn trong lòng Tăng Ni, Phật tử. BĐD PG Q.Gò Vấp đã kết nối và hướng dẫn chư Tăng Ni giữ gìn oai nghi, trưởng dưỡng đạo hạnh của người xuất gia; Phật tử tu học trang nghiêm, thanh tịnh tại các đạo tràng khang trang trong tinh thần hòa hợp, đoàn kết. Nhiều chương trình Phật sự thực hiện trong nhiệm kỳ qua của các ban ngành đã thúc đẩy hoạt động Phật sự trong một thể thống nhất, đồng thuận cao. Qua đó, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của TNPT, tạo sự gắn kết, chung tay trong công tác Phật sự, an sinh xã hội giữa TNPT với các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương.

BTN_0021 (640x469).jpg

TT.Thích Nhật Lang đọc lời khai mạc

BTN_0024 (640x310).jpg

Đại biểu tham dự Đại hội PG Q.Gò Vấp

Q.Gò Vấp hiện có 64 chùa, tịnh xá, tịnh thất với 515 Tăng Ni đang tu học và 23 cơ sở thờ tự chưa được Giáo hội công nhận. Hai lớp sơ cấp Phật học tại chùa Huỳnh Kim và tịnh xá Ngọc Phương. Một di tích lịch sử cấp quốc gia: tịnh xá Ngọc Phương, hai di tích kiến trúc nghệ thuật cấp TP: chùa Sắc tứ Trường Thọ và An Lạc. Công tác TTXH nhiệm kỳ VII đạt trên 35,3 tỷ đồng.

Tại Đại hội, chư tôn đức đại diện BTS THPG TP.HCM đã đọc quyết định và trao Bằng tuyên dương công đức cho 1 tập thể và 7 cá nhân; Bằng công đức cho 23 tập thể; Giấy khen của UBMTTQ Q.Gò Vấp cho 15 tập thể và 18 cá nhân; tặng Giấy khen của BĐD PG Q.Gò Vấp cho 23 tập thể và 54 cá nhân.

Sau khi Ban Đại diện PG nhiệm kỳ VII tuyên bố mãn nhiệm, Đại hội PG Q.Gò Vấp lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2012-2017) đã suy cử thành phần nhân sự tân BĐD với19 thành viên gồm: 15 thành viên chính thức và 4 thành viên dự khuyết do TT.Thích Nhật Lang tiếp tục tái đắc cử chức vụ Chánh đại diện; TT.Thích Tịnh Thành đảm trách Phó đại diện Thường trực.

Tại ĐHĐBPG Q.Gò Vấp, nhân sự tân BĐDPG Q.Gò Vấp lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2012-2017) đã ra mắt và phát nguyện nhận nhiệm vụ.

BTN_0070 (640x382).jpg

Tân BĐD PG Q.Gò Vấp ra mắt

Ban đạo từ tại Đại hội, HT.Thích Như Niệm, Phó BTS THPG TP.HCM đã tán thán và ghi nhận những đóng góp của chư tôn đức TNPT Q.Gò Vấp vì Phật sự chung. Những thành tựu mà Phật giáo Q.Gò Vấp đạt được trong thời gian quan đã góp phần tích cực vào thành tựu chung của Phật giáo TP. Trong nhiệm kỳ tới, Hòa thượng mong muốn BĐD tiếp tục phát huy truyền thống tu học và tích cực hơn nữa để hoàn thành Phật sự trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày