Đại lễ Phật đản tại Q.Bình Tân

GNO - Sáng qua, 12-5, tại tổ đình Long Thạnh (văn phòng BTS), BTS GHPGVN Q.Bình Tân đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 - DL.2014.

binh tan4.jpg


Chư tôn đức niêm hương làm lễ kính mừng Phật đản

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Minh Thông, UV HĐTS, Phó ban kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Cảnh Quang, chứng minh BTS GHPGVN Q.Bình Tân; TT.Thích Nhựt Ấn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN Q.Bình Tân; cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn quận.

Về phía chính quyền có sự hiện diện của bà Trịnh Thị Thanh Thúy, UV Thường vụ, Trưởng ban Dân vận quận; ông Phạm Văn Mười, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận; Lê Văn Bảy, Quận ủy viên, Chủ tịch UBMTTQVN quận, cùng đại diện các cấp chính quyền phường Tân Tạo và đông đảo Phật tử tham dự

HT.Thích Minh Thông đã tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ HĐCM; TT.Thích Nhựt Ấn tuyên đọc diễn văn Đại lễ Phật đản của HĐTS.

binh tan2.jpg

binh tan1.jpg
Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trang nghiêm dự lễ

binh tan5.jpg
Lãnh đạo chính quyền dâng hương

Thay mặt chính quyền, ông Trần Văn Mười ghi nhận những đóng góp của Tăng Ni và Phật tử Q.Bình Tân về những vấn đề an sinh xã hội như đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nhà tình thương và giúp đỡ những người neo đơn trên địa bàn huyện.

Chư tôn đức sau đó đã niệm hương và cử hành nghi thức tụng kinh Khánh đản, thả bong bóng cầu nguyện hòa bình, trao quà tới đồng bào nghèo trên địa bàn quận nhân mùa Phật đản.

binh tan7.jpg
HT.Thích Minh Thông tặng quà tới đồng bào nghèo nhân dịp Đại lễ Phật đản

binh tan8.jpg

binh tan6.jpg
Thả bóng bay cầu nguyện hòa bình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày