Đại lễ Phật đản tại TP.Phan Rang

GNO - Chiều 12 tháng 4 năm Quý Tỵ (21-5-2013), Đại lễ Phật đản PL.2557 đã được BTS GHPGVN TP.PhanRang - Tháp Chàm tổ chức trang nghiêm và trọng thể tại chùa Diệu Nghiêm (TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận).

Phanrang.JPG

Chứng minh đại lễ có HT.Thích Đồng Tâm, UV HĐCM; TT.Thích Hạnh Thể, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, chư tôn đức Tăng Ni UV BTS tỉnh, đại diện BTS GHPGVN các huyện, trú trì các tự viện trong tỉnh và gần 1.000 Phật tử.

Sau khi nghe Thông điệp Phật đản PL.2557 của Đức Pháp chủ GHPGVN và Diễn văn Đại lễ Phật đản PL.2557 của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Hòa thượng chứng minh đã chủ trì nghi lễ mừng Khánh đản. Hàng trăm con chim bồ câu được phóng sinh với lời cầu nguyện hòa bình cho thế giới, đất nước... Tiếp đến là thời thuyết pháp về ý nghĩa Phật đản cùng với 20 tiết mục văn nghệ do các em trong Gia đình Phật tử cúng dường.

 phanrang2.JPG

Lễ đài Phật đản tại TP.Phan Rang

Được biết, theo chương trình chung của BTS GHPGVN tỉnh, các huyện thị trong tỉnh sẽ tổ chức Đại lễ Phật đản từ ngày 8-4 đến 14-4-Quý Tỵ. Riêng, BTS GHPGVN tỉnh sẽ tổ chức vào sáng ngày 15-4 tại chùa Tỉnh Hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày