Đắk Lắk: Ra mắt thêm 2 BTS Phật giáo cấp huyện

GNO - Đó là BTS Phật giáo huyện Ea Sup và Buôn Đôn. Lễ ra mắt được tổ chức trang nghiêm hôm ngày 3-3 vừa qua.

anh dl1.jpg


Trao quyết định thành phần nhân sự BTS Phật giáo H.Buôn Đôn

Tại các buổi lễ diễn ra ở 2 địa phương này, HT.Thích Châu Quang, UV HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Đắk Lắk đã trao các quyết định về nhân sự của BTS Phật giáo H.Ea Sup và Buôn Đôn, với sự tham dự của đại diện BTS tỉnh, chính quyền các cấp.

Theo đó, nhân sự Phật giáo huyện Ea Súp có 7 thành viên, huyện Buôn Đôn có 8 thành viên. ĐĐ.Thích Trí Minh, UVDK HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh Đắk Lắk được cử kiêm nhiệm chức vụ Trưởng ban Trị sự Phật giáo của hai huyện, điều hành hướng dẫn công tác hành chánh đạo cho đến hết nhiệm kỳ 2016-2021.

ĐĐ.Thích Minh Huệ cũng được bổ nhiệm Phó Thường trực BTS Phật giáo huyện Buôn Đôn và các thành viên; ĐĐ.Thích Pháp Huệ làm Phó Thường trực BTS Phật giáo huyện Ea Sup và các thành viên.

anh dl2.jpg


Ra mắt thành phần nhân sự BTS Phật giáo H.Ea Sup

Được biết, Ea Sup và Buôn Đôn là hai huyện thuộc sát vùng biên giới, đời sống kinh tế khó khăn nhưng chư Tăng Ni, Phật tử ở đây đã có nhiều hoạt động nghĩa tình, giúp đỡ và tặng quà cho người nghèo của huyện.

Việc thành lập BTS Phật giáo hai huyện nói trên xuất phát từ nguyện vọng chính đáng của Tăng Ni, Phật tử và đúng theo các quy định hiện hành về hoạt động tôn giáo của Nhà nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày