Đắk Lắk: Sẽ mở khóa giảng dạy cho người mới xuất gia

GNO - Ban Giáo dục Tăng Ni sẽ tổ chức tập huấn, giảng dạy cho tu sĩ mới xuất gia từ ngày 5-8 đến 15-8-2020.

Đó là một trong những nội dung thông qua tại phiên họp giải quyết các Phật sự quan trọng của Thường trực BTS tỉnh Đắk Lắk, diễn ra chiều qua, 22-6 tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh (117 Phan Bội Châu, P.Thống Nhất, TP.Buôn Ma Thuột), dưới sự chủ trì của HT.Thích Châu Quang, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS tỉnh cùng sự tham dự của chư tôn đức thành viên BTS.

dakLak.jpg

Quang cảnh buổi họp chiều 22-6

Tại phiên họp, ĐĐ.Thích Trí Minh, UVDK HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS tỉnh triển khai nội dung cuộc họp, chuẩn bị cho việc báo cáo sơ kết các hoạt động Phật sự của Phật giáo Đắk Lắk 6 tháng đầu năm 2020.

Theo đó, cho biết hiện Đắk Lắk có 4 đơn vị đã tiến hành sơ kết là Phật giáo TP.Buôn Ma Thuột, H.Buôn Đôn, EaSup và Cư Mgar. Các đơn vị huyện thị còn lại đã báo cáo với thường trực ấn định thời gian tổ chức sơ kết. Riêng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sẽ sơ kết vào ngày 20-7 tới.

Thường trực cũng xin ý kiến để triển khai việc tập huấn cho chư tôn đức Tăng Ni về công tác hành chánh và bồi dưỡng pháp luật trong mùa an cư.

TT.Thích Hải Định, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh trình bày kế hoạch hội thảo Phật giáo và in ấn  cuốn sách Lịch sử Phật giáo Đắk Lắk.

Một số công tác Phật sự quan trọng khác cũng được cuộc họp thông qua và thống nhất triển khai thực hiện. Cuộc họp cũng đã nhận được các ý kiến đóng góp tích cực và đề xuất thiết thực để triển khai tốt trong thời gian sắp đến.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày