Đắk Nông: BTS triển khai công tác Phật đản, An cư

GNO - Sáng 13-5, tại Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh (chùa Pháp Hoa, TX.Gia Nghĩa) đã diễn ra cuộc họp triển khai công tác tổ chức Phật đản và An cư kiết hạ của chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh.
hop05.jpg
Cuộc họp diễn ra nghiêm túc, thống nhất kế hoạch tổ chức Phật đản, An cư

Cuộc họp dưới sự chủ trì của TT.Thích Quảng Tuấn, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh và ĐĐ.Thích Quảng Hiền, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, cùng sự tham dự của chư tôn đức và cư sĩ Phật tử trong Thường trực BTS Phật giáo tỉnh.

Theo đó, chư tôn đức đã thống nhất sẽ thiết trí lễ đài chính của tỉnh tại chùa Pháp Hoa (thị xã Gia Nghĩa) và BTS Phật giáo các huyện sẽ thiết trí lễ đài chính tại văn phòng BTS các huyện.

Về An cư kiết hạ, có hai trường hạ tập trung để chư Tăng Ni cấm túc là chùa Pháp Hoa (thị xã Gia Nghĩa) và chùa Hoa Nghiêm (thị trấn Đăk Mil).

Ngoài ra, tại buổi họp còn phân công chư tôn đức Thường trực tham dự các Phật sự của trung ương về họp giao ban 5 tỉnh Tây Nguyên của TƯGH, Hội thảo Ban Tăng sự T.Ư…; và chỉ đạo cho Phân ban GĐPT tham gia các chương trình do Phân ban GĐPT T.Ư tổ chức.

Thành Toàn 

---------------------------------

* Giác Ngộ online chào đón tin, bài cộng tác của bạn đọc, hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh Điện Biên, nơi diễn ra hai ngày Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh

[Ảnh] Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Điện Biên lần thứ IV sẵn sàng đón tiếp đại biểu

GNO - Những ngày qua, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Điện Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026-2031 được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh khẩn trương chuẩn bị, đến nay các hoạt động trang trí, khánh tiết tại khu vực diễn ra đại hội và các tự viện trên địa bàn được hoàn tất, sẵn sàng đón tiếp đại biểu.

Thông tin hàng ngày