“Đánh thức yêu thương” tại chùa Vĩnh Nghiêm

GNO - Là sự kiện đánh dấu cột mốc kết thúc một chiến dịch truyền cảm hứng cho cộng đồng người Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ về tình thương yêu với thế giới muôn loài, đặc biệt là các loài động vật hoang dã đang bên bờ tuyệt chủng - do Trung tâm Hành động và Liên kết vì môi trường và phát triển cùng Tổ chức Cứu trợ Hoang dã phối hợp CLB Tuổi trẻ Thăng Long thực hiện.

2kt.jpg


Chụp ảnh để lan tỏa thông điệp bảo vệ muôn loài

Sự kiện nói trên diễn ra hôm qua, 10-3 tại chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3, TP.HCM), các bạn trẻ được tìm hiểu các thông tin về hiện trạng săn bắn trái phép các loài động vật hoang dã nguy cấp như tê tê, voi, tê giác.

Ngoài ra, các bạn còn được trải nghiệm không gian thiên nhiên sống động qua công nghệ thực tế ảo VR (Virtual Reality); tự tay làm len nghệ thuật trên bảng gỗ; nặn tượng hình các loài vật; chụp ảnh để lan tỏa thông điệp bảo vệ muôn loài và nhận ngay hình ở góc “Khoảng khắc yêu thương” (ảnh dưới); thưởng thức những món ăn chay nhẹ thanh tịnh và tìm hiểu thông tin về ăn chay để bảo vệ môi trường; đóng dấu vân tay cùng cam kết bảo vệ và gửi tình yêu thương đến các loài.

5kt.jpg


Ảnh: N.D

Chị Trâm, một Phật tử đi chùa chia sẻ: “Những người vì sức khỏe của mình mà làm tổn hại đến tánh mạng của người khác, loài khác là đang tạo nghiệp ác”. Còn chị Như, khi tham gia chương trình cùng con gái bày tỏ: “Tôi muốn giới thiệu cho con mình biết hoạt động này để cháu thêm yêu thương các loài động vật”.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày