“Đánh thức yêu thương” tại chùa Vĩnh Nghiêm

GNO - Là sự kiện đánh dấu cột mốc kết thúc một chiến dịch truyền cảm hứng cho cộng đồng người Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ về tình thương yêu với thế giới muôn loài, đặc biệt là các loài động vật hoang dã đang bên bờ tuyệt chủng - do Trung tâm Hành động và Liên kết vì môi trường và phát triển cùng Tổ chức Cứu trợ Hoang dã phối hợp CLB Tuổi trẻ Thăng Long thực hiện.

2kt.jpg
Chụp ảnh để lan tỏa thông điệp bảo vệ muôn loài

Sự kiện nói trên diễn ra hôm qua, 10-3 tại chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3, TP.HCM), các bạn trẻ được tìm hiểu các thông tin về hiện trạng săn bắn trái phép các loài động vật hoang dã nguy cấp như tê tê, voi, tê giác.

Ngoài ra, các bạn còn được trải nghiệm không gian thiên nhiên sống động qua công nghệ thực tế ảo VR (Virtual Reality); tự tay làm len nghệ thuật trên bảng gỗ; nặn tượng hình các loài vật; chụp ảnh để lan tỏa thông điệp bảo vệ muôn loài và nhận ngay hình ở góc “Khoảng khắc yêu thương” (ảnh dưới); thưởng thức những món ăn chay nhẹ thanh tịnh và tìm hiểu thông tin về ăn chay để bảo vệ môi trường; đóng dấu vân tay cùng cam kết bảo vệ và gửi tình yêu thương đến các loài.

5kt.jpg
Ảnh: N.D

Chị Trâm, một Phật tử đi chùa chia sẻ: “Những người vì sức khỏe của mình mà làm tổn hại đến tánh mạng của người khác, loài khác là đang tạo nghiệp ác”. Còn chị Như, khi tham gia chương trình cùng con gái bày tỏ: “Tôi muốn giới thiệu cho con mình biết hoạt động này để cháu thêm yêu thương các loài động vật”.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cầu nguyện là một nghi thức quan trọng trong các tôn giáo - Ảnh: Làng Mai

Cầu nguyện có tác dụng không?

GNO - Cầu nguyện là một nghi thức quan trọng trong mọi tôn giáo. Cầu nguyện thông thường là khấn nguyện, van xin sự thương xót, ban ơn từ các đấng thiêng liêng. Và dĩ nhiên, cầu nguyện trong Phật giáo khác biệt với các tôn giáo và tín ngưỡng khác.

Thông tin hàng ngày