Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc kỷ niệm 21 năm thành lập

GNO - Sáng 13-1, hàng nghìn Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa khắp các tỉnh miền Bắc đã vân tập chùa Bằng (Linh Tiên tự, Hà Nội), hân hoan đón mừng lễ kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo và kỷ niệm 21 năm thành lập Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc.

Ngay từ sáng sớm, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ GHPGVN tiếp tục làm lễ thọ y, mở y và lên y nâu cho các Phật tử của Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc sau khi các Phật tử đã trải qua kỳ khảo kinh sát hạch.

2.jpg
HT.Thích Trí Quảng trao pháp y

Sau đó, toàn thể đại chúng chắp tay búp sen, niệm hồng danh Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật để cung đón chư tôn đức quang lâm lễ đài, bắt đầu chương trình kỷ niệm.

Chứng minh buổi lễ có Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, bậc tôn sư của Đạo tràng Pháp Hoa; HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư, cùng chư tôn tịnh đức.


Mở đầu chương trình là lời phát biểu khai mạc của HT.Thích Bảo Nghiêm, cho biết trong 8 năm qua, đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc cùng chư Tăng chùa Bằng kết hợp với đạo tràng Tịnh Độ và chư Tăng chùa Hoằng Pháp - TP.Hồ Chí Minh trang nghiêm tổ chức chuỗi ngày kỷ niệm Phật thành đạo, đêm hội hoa đăng tối 7-12 âm lịch, tụng kinh Pháp hoa thông tiêu, tưởng nhớ Đức Phật. Năm nay, cũng trong tinh thần đó, đồng thời đánh dấu 21 năm ngày thành lập Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc.

26.jpg
Dâng hương cúng dường Tam bảo tại buổi lễ

Sau nghi thức dâng hương cúng dường Tam bảo, Phật tử Pháp Thiện Nội đã thay mặt Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc báo cáo tổng kết một năm tu học của Đạo tràng với các chương trình cụ thể như lập đoàn gồm Ban điều hành và các vị lãnh chúng - nòng cốt trong các đạo tràng ở Hà Nội; thăm viếng 11 đạo tràng, 4 tịnh thất tại 8 tỉnh.

Tại Vị Xuyên, Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc đã trợ duyên được 21 ngôi nhà, trợ giúp cho các trường mẫu giáo, trường cấp I, trường nội trú, quần áo đồng phục, vở viết, gạo mì, chăn len, kẹo bánh cho các cháu. Từ thực tế, nhiều đạo hữu đã rộng lòng phát tâm tịnh tài để làm trần nhà, lát sân, xây cổng, làm đường cho khu trường mẫu giáo thôn Nậm Đăm.

Đạo tràng A Nan Phụng Thánh cùng Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội cứu trợ đồng bào ở rẻo cao Phú Thọ và nhiều đạo tràng khác luôn có ở các nơi khó khăn khổ đau như bệnh viện, trại dưỡng lão, chất độc da cam và vùng bị thiên tai.

Đồng thời cũng quan tâm trợ duyên các khóa tu và làm từ thiện của các cháu thanh thiếu niên Phật tử.

39.jpg
Quang cảnh buổi lễ

HT.Thích Trí Quảng ban đạo từ tán thán thành quả mà Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc đã làm được trong năm vừa qua. Đồng thời, Hòa thượng cũng chúc mừng HT.Thích Bảo Nghiêm đã mở thêm được hai đạo tràng ở Hà Tĩnh và Thái Nguyên, nâng tổng số lên thành 60 đạo tràng ở phía Bắc.

Theo Hòa thượng Phó Pháp chủ, đây là tín hiệu đáng mừng cho Phật giáo Việt Nam, bởi “điều đó chứng tỏ rằng ánh sáng trí tuệ của Đức Phật Thích Ca luôn soi rọi vào tâm của những người có căn lành và có niềm tin nơi Đức Phật”.

Sau cùng, Hòa thượng mong tất cả Tăng Ni, Phật tử miền Bắc luôn tinh tấn trên đường đạo nhằm mang lại lợi lạc, an vui cho bản thân và cho xã hội, giúp Phật pháp ngày càng phát triển hơn nữa.

29.jpg
HT.Thích Trí Quảng ban đạo từ
20.jpg
Phật tử tham dự

Dịp này, hơn 1.000 Phật tử sau khi được HT.Thích Trí Quảng trao pháp y đã được HT.Thích Bảo Nghiêm làm lễ truyền thụ Tam quy ngũ giới.

Được biết, Quy y Tam bảo là điểm khởi đầu đánh dấu cho một sự chuyển hướng tâm hồn về nẻo thiện, sau khi quy y thiện nam tín nữ chính thức trở thành người con Phật.

Bảo Trinh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình thử thách Vượt bậc dành cho các anh chị Huynh trưởng tại núi La Bàn (BR-VT) - Ảnh: Trân Châu

Ngày vui

GNO - Hồi hộp và ngập tràn niềm vui là cảm xúc chung của tất cả thành viên tham gia khi được đóng con dấu đầu tiên vào sổ tinh tấn, trong hành trình thi Vượt bậc cuối năm do Gia đình Phật tử Xá Lợi (TP.HCM) tổ chức.

Thông tin hàng ngày