Đặt đá trùng tu chùa Thiền Đức

GNO - Ngày 25-8, chùa Thiền Đức (xã Nhơn Ninh, huyện Tân Thạnh, Long An) tổ chức lễ đặt đá trùng tu.

IMGP0040.JPG

Đặt đá trùng tu chùa Thiền Đức - Ảnh: H.H

Tham dự có TT.Thích Minh Thiện, Phó ban Thường trực BTS THPG Long An cùng chư tôn đức trong BTS THPG Long An, Ban Đại diện PG huyện thị và Phật tử.

Chùa Thiền Đức, xã Nhơn Ninh, huyện Tân Thạnh (Long An) được xây dựng vào năm 1948 bằng vật liệu thô sơ, trải qua nhiều lần trùng tu bán kiên cố, đến nay đã xuống cấp. Ngôi chùa nằm trong vùng Đồng Tháp Mười hằng năm bị ngập nước, việc tu học của chư Tăng và Phật tử gặp nhiều khó khăn. Do đó, đại trùng tu ngôi Tam bảo kiên cố hơn để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, tu học góp phần tạo nên nét đẹp văn hóa tâm linh là cần thiết.

Ngôi chánh điện được xây khởi công 25-8, có chiều ngang 15m, dài 30m với kinh phí hơn 2,7 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

GNO - (MRLT 1336 - 2026) Ông Bùi Văn Thảo, cư ngụ tại số 46, Lê Hữu Nghĩa, phường Long An, tỉnh Tây Ninh đang gặp rất nhiều khó khăn vì bệnh tật.
"Thực tế, không hề có cái gì gọi là thế giới, mà chỉ có thể nói có thế giới là duyên từ các căn khởi lên"

Như nhiên vốn không tịch

NSGN - Có rất nhiều chữ rất khó để hiểu cho tận tường trên đời này. Và khi gặp chữ khó hiểu, tất nhiên là chuyện dịch từ Anh sang Việt, hay từ Việt sang Anh sẽ rất khó chính xác. Bởi vì, khi những chữ có nhiều nghĩa được chọn dịch theo một nghĩa, hẳn là các nghĩa khác sẽ bị thiếu sót.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cây sẽ cho lộc, đời sẽ cho hoa

GNO - Câu chuyện xảy ra cách đây vài tháng. Đang loay hoay với công việc, tôi bỗng nhận được tin nhắn của mẹ. Thường thì lúc “Mẹ” hiển thị trên màn hình chờ, tôi lại nghĩ đến những câu chuyện thường ngày, hay lời hối thúc, lo lắng đủ chuyện vân vân. Nhưng không! Lần này thì khác.

Thông tin hàng ngày