Đầu năm, rất đông du khách viếng chùa Linh Ứng

GNO - Nằm ở độ cao 1.480 mét, khu du lịch sinh thái Bà Nà được biết đến như một tiên cảnh mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Ngoài những cảnh quang tuyệt đẹp, không khí mát mẻ, trong lành thì trong một ngày Bà Nà có thời tiết bốn mùa rõ rệt.

Bên cạnh quần thể khu du lịch, trò chơi, cảnh quang chùa Linh Ứng là nơi du khách dừng chân, lễ Phật, cầu nguyện an lành trong ngày đầu năm mới.

bana5.JPG


Trên chùa Linh Ứng Bà Nà nhìn xuống, giống như đang bồng bềnh giữa mây nước

Nhiều du khách và bạn trẻ băn khoăn về cách ăn mặc, áo váy, quần sọt đang ngần ngại khi bước vào cảnh chùa - để giúp du khách giải quyết vấn đề này và nhằm giữ gìn vẻ tôn nghiêm khi đối trước Tam bảo, nhà chùa đã tổ chức cho Phật tử ứng trực, giúp du khách được quàng những chiếc áo choàng kín đáo, sắp xếp giày dép chu đáo, có nơi để du khách hành hương treo nón, mũ...

Đại đức tri sự chùa ngồi tại bàn phát cho mỗi người chỉ một nén nhang để vào lễ Phật, tạo nên một nét văn hóa, trật tự riêng có tại chùa Linh Ứng Bà Nà.

Nói về cảnh quang và nơi tôn nghiêm của chùa Linh Ứng, du khách Bùi Tiến Đức đến từ quận 12 (TP.HCM) cho biết, lên chùa Linh Ứng Bà Nà, thấy trong thân tâm vô cùng thỏa mái, cảnh quang mát mẻ, nơi tôn nghiêm, có nề nếp, trật tự, được sự hướng dẫn tận tình và tạo điều kiện cho người dân và Phật tử vào lễ Phật - sự chu đáo của nhà chùa làm cho chúng tôi vô cùng cảm kích.

Nhiều đoàn du khách hành hương đến từ các tỉnh, TP trong cả nước khi đến với cảnh quang chùa được hướng dẫn viên thuyết minh về kiến trúc, ý nghĩa các linh vật trang trí bên trên và khuôn viên chùa.

bana2.JPG


Khách viếng chùa trong ngày đầu năm

bana1.JPG
Cảnh đẹp Bà Nà nhìn từ chùa Linh Ứng

Theo chân một du khách trẻ, cháu Hà Phương đến từ TP.Vũng Tàu, chúng tôi ghi nhận được lòng thành kính, sự tín tâm khi đứng trước tôn tượng Đức Phật. Nói về nhân duyên tham gia lễ Phật tại chùa Linh Ứng Bà Nà, cháu Phương cho biết thật may mắn khi đến thăm nơi đây, chuyến đi là một dịp đáng nhớ và cảm thấy thật yên tâm, thỏa mái khi được cầu nguyện đầu năm tại một ngôi chùa trên không gian huyền ảo, mát lạnh như thế này.

ĐĐ.Thích Chúc Hiền, tri sự nhà chùa nói, được sự chỉ dạy của Hòa thượng trú trì, chúng tôi duy trì nề nếp phục vụ du khách hết sức chu đáo, lượng khách vãng cảnh chùa, vào lễ Phật đã tăng gấp đôi so với các năm...

Thanh Nam

Khách đến Linh Ứng Bãi Bụt cũng đông

Cũng có tên Linh Ứng, chùa Linh Ứng Bãi Bụt (Q.Sơn Trà) thu hút đông du khách viếng thăm, nhất là dịp Tết đến xuân về hoặc các ngày nghỉ lễ.

Chùa có tôn tượng Đức Quán Thế Âm cao nhất Việt Nam hướng ra biển và có cự ly di chuyển dễ dàng khi đặt chân tới Đà Nẵng nên chùa Linh Ứng Bãi Bụt trở thành địa chỉ hành hương được xếp vào dạng bậc nhất ở đây...

Kính mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh ghi nhận từ chùa Linh Ứng Bãi Bụt trong dịp đầu năm mới Ất Mùi:

IMG_2421.JPG
Sau khi gửi xe (tùy hỷ), khách sẽ đi bộ lên những bậc thềm lên chùa

IMG_2422.JPG
Trên đường đi lên, nhìn phía tay trái, tôn tượng Bồ-tát ẩn giữa hoa giấy mênh mông

IMG_2428.JPG
Cổng chùa

IMG_2440.JPG
Góc nhìn từ chánh điện ra phía biển

IMG_2448.JPG
Những cội hoa móng bò nở đỏ, tô điểm cho không gian tâm linh thêm mùa xuân

IMG_2449.JPG
Nhiều bạn trẻ viếng chùa, lễ Phật và tất nhiên còn chụp hình lưu niệm, đăng Facebook

IMG_2452.JPG

IMG_2457.JPG
Chiêm ngưỡng tôn dung Bồ-tát ở một vài góc nhìn

IMG_2462.JPG
Phía trước tôn tượng Bồ-tát nhìn ra xa là khoảng biển và thành phố

IMG_2464.JPG
Đường xuống chùa

L.Đ.L

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày