ĐĐ.Giác Ân được trao lại quyền trụ trì

GNO - Trong phiên họp chiều ngày 1-3, là phiên họp thường lệ của Ban Thường trực Ban Trị sự THPG Đồng Tháp, chư tôn đức lãnh đạo trong Ban Thường trực đã đọc quyết định giải chế cho ĐĐ.Thích Giác Ân.

--Thfch Gißc -n.jpg

ĐĐ.Thích Giác Ân đã được BTS THPG Đồng Tháp giải chế - Ảnh: Lệ Nhật

Được biết 4 tháng trước, ĐĐ.Thích Giác Ân đã tham dự một buổi ca nhạc với tư cách nhà từ thiện tổ chức tại TP.HCM có hành vi gây phản cảm với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, gây bức xúc trong Tăng Ni Phật tử trong và ngoài nước.

Sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, Thường trực Ban Trị sự BTS THPG Đồng Tháp đã ra quyết định kỷ luật đối với ĐĐ.Thích Giác Ân bằng hình thức bãi miễn trụ trì chùa Quan Âm tại huyện Hồng Ngự tạm thời trong thời gian ba tháng. Trong suốt thời gian đó, ĐĐ.Thích Giác Ân không được hoạt động các Phật sự dù lớn nhỏ nào tại chùa và phải thành tâm sám hối. 

Qua hết thời gian thử thách, dưới sự giám sát của Ban Đại diện huyện Hồng Ngự, Đại đức tỏ ra hối tiếc việc làm của mình và sám hối theo quyết định của BTS THPG Đồng Tháp.

Tại buổi họp giải chế, ĐĐ.Thích Giác Ân được Ban Thường trực BTS THPG Đồng Tháp trao quyết định trụ trì chùa Quan Âm tại huyện Hồng Ngự và trao lại con dấu của chùa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày