Đề nghị sửa đổi một số danh xưng, chức vị trong Hiến chương

GNO - Kính mời quý bạn đọc đón theo dõi nhiều bài viết hay, tin tức thời sự trên Giác Ngộ số 920, sẽ phát hành ngày 27-10.

b1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 920 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Trên trang 3 - Xã luận số này có bài Đề nghị sửa đổi một số danh xưng, chức vị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự (Hoàng Độ). Tác giả viết: “Tại hội nghị diễn ra trong buổi sáng như đã nói, không có ý kiến của đại biểu nào khác về những sửa đổi được Ban Thư ký trình bày và lần đầu tiên có tài liệu sửa đổi cụ thể trao đến các đại biểu đại diện cho Ban Trị sự Phật giáo 34 tỉnh, thành phía Nam và các ban viện T.Ư tham dự. Một điểm sửa đổi hết sức quan trọng liên quan tới lãnh đạo cao cấp của Giáo hội, đó là điều chỉnh số lượng Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự tại Điều 22, Chương V: Hội đồng Trị sự. Đó là bỏ bớt một vị trí lãnh đạo cao cấp, chức danh Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, khuyết vị kể từ khi HT.Thích Chơn Thiện viên tịch vào năm trước…”

Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ IX sẽ diễn ra vào các ngày 6 và 7-11-2017 tại Việt Nam Quốc Tự. Hướng tới sự kiện quan trọng này, GN tiếp tục giới thiệu ý kiến của chư tôn đức lãnh đạo các quận, huyện trên địa bàn TP gởi gắm tới Đại hội với Kỳ vọng về sự kế thừa & phát triển.

Cũng nhân dịp này, TT.Thích Trí Chơn, Trưởng BTS GHPGVN Q.12 có những tâm tư hướng đến Đại hội: Thế hệ Tăng Ni trẻ cần được có tiếng nói trong các diễn đàn của Giáo hội.

Tình thương & giáo dưỡng của trụ trì dành cho đạo chúng - Bài giảng của HT.Thích Trí Quảng tại Khóa bồi dưỡng trụ trì ngày 12-10-2017 do Phật giáo TP.HCM tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự ngày 12-10 – 15-10-2017.

Như không có gì để mất (Sallie Tisdale - Diệu Liên Lý Thu Linh chuyển ngữ), Sallie Tisdale là nữ cư sĩ, giảng sư tại Trung tâm Thiền Mưa Pháp (Dharma Rain Zen Center) ở Portland, bang Oregon, Hoa Kỳ.

Phóng sự Điểm tựa tâm linh (Mai Thắng) “Giữa ngàn khơi, 5 ngôi chùa ở 5 hòn đảo ngoài quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa) không những là địa điểm linh thiêng, mà còn khẳng định Phật giáo có mặt và đồng hành cùng người dân biển đảo. Ở đâu có người Việt sinh sống, ở đó có văn hóa tâm linh.  Người lính, nhà sư, ngư dân cùng chung một tấm lòng, cầu mong cho mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, biển đảo yên bình…”

Tổ Tư vấn số này trả lời bạn đọc hai câu hỏi: Phật tử chỉ nương tựa Tam bảo; Mua nhà gần chùa tốt hay xấu?

Đạo Phật  con đường hạnh phúc (Diệu Thể); Bốn pháp mang đến an lạc ngay hiện tại cho người cư sĩ (Quảng Tánh);  Kết quả tự nhiên (Trung Hữu); “Tám” về chuyện vẽ & trải nghiệm tu tập ở Dharamsala với tác giả “Am cỏ thơm” (Lưu Đình Long); Lại nói với con - Tạp bút Trần Huy Minh Phương; Cái chữ của Mạ - Tản văn Fan Thạnh… trên các chuyên trang.

Kính mời bạn đọc quan tâm theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (028) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày