Đêm hội hoa đăng báo ân, báo hiếu tại chùa Hang

GNO - Nhân mùa Vu lan PL.2563, tối 3-8, chùa Hang (khu I, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng) tổ chức đêm nhạc và hoa đăng tri ân cha mẹ.

DSC_5851-Copy.jpg

Lễ đài chính đêm hoa đăng

Hòa thượng Thích Thanh Giác, Ủy viên HĐTS, trưởng BTC lễ; Đại đức Thích Giác Sơn, Phó ban Trị sự GHPGVN quận Lê Chân; Đại đức Thích Giác Hiệu, Phó BTC lễ, cùng chư tôn đức Tăng Ni; ông Hoàng Trung Hiếu, Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn; ông Hoàng Anh Tuấn, Trưởng phòng Nội vụ cùng các ban ngành đoàn thể của quận Đồ Sơn, phường Vạn Sơn, đông đảo Phật tử và người dân địa phương tham dự.

DSC_6161-Copy.jpg

HT.Thích Thanh Giác ban đạo từ

Bạn đạo từ, HT.Thích Thanh Giác chia sẻ về Tứ trọng ân trong Phật giáo - gồm ơn Tam bảo, ơn cha mẹ, ơn thầy tổ và ơn quốc gia - xã hội.

Theo Hòa thượng, đây là những điểu mà mỗi người con Phật cần phải khắc ghi trong lòng, và nhắc nhở đại chúng phải biết hiếu kính với ông bà, cha mẹ, tổ tiên trên tinh thần tri ân, báo ân của nhà Phật cùng đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Trước khi kết thúc buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni, chính quyền địa phương đã cử hành nghi lễ niêm hương, bạch Phật, cầu nguyện cho thế giới hòa bình chúng sinh an lạc, cầu an cho cha mẹ hiện tiền và cầu siêu anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn, ông bà cha mẹ đã quá cố được về miền Tịnh cảnh.

DSC_6319-Copy.jpg
Đại chúng lắng lòng cầu nguyện tri ân  

Ngay trước buổi lễ, đêm nhạc Vu lan có sự tham gia biểu diễn các văn nghệ sĩ Hải Phòng và TP.HCM với các ca khúc kính dâng lên Tam bảo, ca ngợi công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di ảnh Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Trí, nguyên Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên (cũ)

Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Trí - Nguyên Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên (cũ)

GNO - Sáng 11-11 (nhằm 22-9-Ất Tỵ), Hòa thượng Thích Đồng Tiến, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, trụ trì chùa Triều Tôn (xã Xuân Thọ) cùng môn đồ tứ chúng trang nghiêm cử hành Lễ húy nhật lần thứ 21 Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Trí, nguyên Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Yên (cũ).
Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

GNO - Do bối cảnh địa-lịch sử và địa-văn hóa đặc thù ở Nam bộ Việt Nam, đã xuất hiện khá nhiều hội đoàn, đạo giáo có thực hành pháp môn Tịnh độ so với các vùng miền khác trong cả nước; tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một tông phái Tịnh độ riêng biệt.

Thông tin hàng ngày