Đêm nay panorama sáng đèn

Giác Ngộ - Những ngày này, người Nha Trang đi lại trên đường Trần Phú dường như bất ngờ với các bức ảnh khổ lớn được dựng ngay trước nhà số 7. Đặc biệt hơn, khi ánh hoàng hôn vừa khuất, panorama lên đèn và tạo nên những cảm xúc khó tả nơi người xem.

Đây là chùm ảnh thể hiện sinh động vẻ đẹp quê hương đất nước từ Bắc chí Nam, những hình ảnh về các di sản văn hóa dân tộc, thiên nhiên thơ mộng như tranh của hai nghệ sĩ Phật tử Nguyễn Thịnh và Ngô Thúy Hồng trong triển lãm với chủ đề “Xứ Trầm Hương với 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội”.

Pano (6).JPG
Pano (7).JPG

40 tác phẩm ảnh toàn cảnh này được chọn lọc rất kỹ từ hàng ngàn thước phim của hai nghệ sĩ nhiếp ảnh đã tận tâm tận lực sáng tạo đầy hứng thú trong gần 40 năm qua, tuy chưa thể đầy đủ nhưng qua các tác phẩm này phần nào giúp chúng ta hình dung diện mạo của đất nước giàu văn hiến, một quê hương thanh bình luôn hiện hữu trong tâm thức mỗi người Việt.

Trao đổi với Giác Ngộ, Nhiếp ảnh gia Phật tử Nguyễn Thịnh cho biết, mỗi lần triển lãm là mỗi lần mang lại những cảm xúc mới và lần triển lãm nhân Tuần Văn hóa Phật giáo này cũng không ngoại lệ. Nhìn cách ông trả lời, chúng tôi như cảm nhận được tấm lòng, trái tim của ông dành cho văn hóa Phật giáo chưa thể giảm sút ở cái tuổi thất thập cổ lai hy này.

Giác Ngộ Online xin giới thiệu đến bạn đọc chùm sáng đèn về đêm của các bức ảnh toàn cảnh (panorama):

Pano (1).JPG
Pano (2).JPG
Pano (3).JPG
Pano (4).JPG
Pano (5).JPG
Pano (8).JPG
Pano (9).JPG
Pano (10).JPG
Pano (11).JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày